phân tích nước kiểm tra nhanh với Test chất tẩy rửa (chất hoạt động bề mặt anion, MBAS) trong nước – Chemetrics USA I-2017

Chất tẩy rửa là gì?

Chất tẩy rửa là chất hoạt động bề mặt, hoặc hỗn hợp các chất hoạt động bề mặt, với đặc tính làm sạch được thiết kế để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Theo thuật ngữ thông thường, nó là một loại xà phòng tổng hợp thường được pha loãng trong nước.

Các phân tử chất hoạt động bề mặt được đặc trưng bởi đầu ưa nước và đuôi kỵ nước dài hơn. Chất hoạt động bề mặt được phân loại theo điện tích trên đầu ưa nước.

Nếu nó có điện tích dương, nó được gọi là chất hoạt động bề mặt cation, điện tích âm được gọi là chất hoạt động bề mặt anion. Nếu đầu không có điện tích, nó được gọi là chất hoạt động bề mặt không ion. Hoạt động làm sạch của chất hoạt động bề mặt thông qua một cấu trúc gọi là mixen được hình thành khi các đuôi kỵ nước bám vào các hạt bụi bẩn hoặc dầu mỡ trong khi các đầu ưa nước hướng ra ngoài. Các mixen nhấc chất bẩn ra khỏi bề mặt. Loại chất hoạt động bề mặt phổ biến nhất được sử dụng trong chất tẩy rửa là chất hoạt động bề mặt anion.

Tại sao phải kiểm tra chất tẩy rửa trong nước?

Các thành phố thường theo dõi nước mưa để tìm chất tẩy rửa (chất hoạt động bề mặt anion) như một phần của chương trình điều tra lĩnh vực xả thải bất hợp pháp. Các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể thải chất tẩy rửa vào môi trường có thể gây ô nhiễm nguồn nước tự nhiên. Chất tẩy rửa cũng được đo lường trong các hoạt động dược phẩm để đảm bảo rằng không có dư lượng tồn tại sau quá trình làm sạch thiết bị.

Giới thiệu về Bộ dụng cụ xét nghiệm của chúng tôi

CHEMetrics tự hào có bộ thử nghiệm chất tẩy rửa CHEMets®. Được liệt kê trong sổ tay hướng dẫn loại bỏ quyết định xả thải bất hợp pháp của EPA. Bộ dụng cụ này sử dụng phương pháp Methlyene Blue Active Substances (MBAS) để cung cấp các phép đo tính bằng ppm (mg/L) của alkylbenzene sulfonate tuyến tính (LAS). Quy trình này có kỹ thuật lấy mẫu và chiết xuất độc đáo giúp loại bỏ một số bước cần thiết trong các quy trình thử nghiệm khác và tăng độ nhạy.

CHEMetrics cung cấp bộ thử nghiệm CHEMets trực quan (K-9400) có thể đo trực quan chất tẩy rửa ở phạm vi 0-3 ppm LAS. Bộ thử nghiệm này chuyển sang màu xanh lam liên quan đến nồng độ của chất hoạt động bề mặt anion. R-9400 là gói nạp lại cho sản phẩm này.

Nếu bạn yêu cầu độ chính xác cao hơn, chúng tôi khuyên dùng bộ dụng cụ (I-2017), đi kèm với Máy đo quang phân tích đơn (SAM) đo ở phạm vi 0-2,50 ppm LAS. R-9423 là gói nạp lại cho Máy quang kế SAM.

phân tích nước kiểm tra nhanh với Test chất tẩy rửa (chất hoạt động bề mặt anion, MBAS) trong nước – Chemetrics USA I-2017

phân tích nước kiểm tra nhanh với Test chất tẩy rửa (chất hoạt động bề mặt anion, MBAS) trong nước – Chemetrics USA I-2017

Visual Kits

RangeMDLMethodKit Catalog No.Refill Catalog No.
0-3 ppm0.125 ppmMethylene BlueK-9400R-9400

phân tích nước kiểm tra nhanh với Test chất tẩy rửa (chất hoạt động bề mặt anion, MBAS) trong nước – Chemetrics USA I-2017

Instrumental Kits

RangeMethodKit Catalog No.
0-2.50 ppmMethylene BlueI-2017

Phương pháp The methylene blue

Tham khảo: USEPA Methods for Chemical Analysis of Water and Wastes, Method 425.1 (1983). APHA Standard Methods, 23rd ed., Method 5540 C-2000. ASTM D 2330-02 , Hoạt chất Xanh Methylene.

Phương pháp hoạt chất xanh metylen (MBAS) được sử dụng trong quy trình 3 phút để đo chất tẩy rửa anion trong khoảng 0-3 ppm (mg/L). Quy trình này có một kỹ thuật lấy mẫu/lấy mẫu độc đáo giúp loại bỏ một số bước cần thiết trong các quy trình thử nghiệm khác và tăng độ nhạy. Chất tẩy rửa anion phản ứng với xanh metylen để tạo thành phức hợp có màu xanh lam được chiết xuất thành dung môi hữu cơ không thể trộn lẫn. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg/L) dưới dạng alkylbenzene sulfonate tuyến tính (LAS), trọng lượng tương đương 325.

 

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện độc quyền của Chemetrics (USA) tại Việt Nam

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm sản phẩm chemetrics tại đây

Xem thêm thông tin về Chemetrics (USA) tại đây