Amin béo (Filming Amine) là gì?

Amin tạo màng có nhiều tên gọi khác nhau bao gồm Amin tạo màng (FFA), Sản phẩm amin tạo màng (FFAP) hoặc Sản phẩm tạo màng (FFP). Mặc dù có tên gọi khác nhau nhưng chúng đều là các hóa chất xử lý nước thường được sử dụng trong nồi hơi áp suất cao, hệ thống làm mát và máy tạo hơi thu hồi nhiệt (HRSG) để chống ăn mòn bề mặt kim loại.

Các amin màng là một loại chất ức chế ăn mòn, nhưng cơ chế bảo vệ kim loại trong một hệ thống là duy nhất. Về mặt cấu trúc, amin béo là chuỗi carbon dài có đầu amin. Amin bám vào bề mặt kim loại và tạo thành lớp kỵ nước bảo vệ kim loại. FFAP cung cấp khả năng bảo vệ khỏi ăn mòn, giảm vận chuyển sản phẩm ăn mòn, ngăn ngừa hình thành cặn, bề mặt truyền nhiệt nhẵn và bảo vệ thiết bị trong quá trình tắt máy hoặc bố trí lại. FFAP có thể được sử dụng song song hoặc thay thế các chế độ xử lý chất ức chế ăn mòn thông thường. Chúng được áp dụng cho các thành phần khác nhau của chu trình hơi nước bao gồm

  • Nước cấp lò hơi
  • Máy phát điện
  • Đường hồi nước ngưng

Tại sao phải kiểm tra Amin béo trong nước ?

Việc đo chính xác lượng amin béo trong hệ thống của bạn là rất quan trọng để hệ thống của bạn đạt hiệu suất tối ưu. Việc định lượng thấp một hệ thống có thể khiến nó dễ bị ăn mòn như rỗ. Việc sử dụng hệ thống quá liều có thể dẫn đến việc tạo ra các mixen, hay còn gọi là “quả bóng gunk” như chúng ta thường gọi. Những điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn đường ống và giảm hiệu suất. Việc quay phim phân tích amin thường xuyên và nhất quán là cách thực hành tốt nhất để đảm bảo liều lượng ở mức chính xác.

Giới thiệu về Bộ dụng cụ xét nghiệm của chúng tôi

Những bộ dụng cụ kiểm tra trực quan này sử dụng chất hóa học methyl cam tiêu chuẩn nhưng có kỹ thuật chiết xuất độc đáo. Việc trích xuất này loại bỏ một số bước được yêu cầu bởi các quy trình khác và làm tăng độ nhạy của xét nghiệm. Quá trình này mất tổng cộng 3 phút để hoàn thành.

Visual Kits

RangeMDLMethodKit Catalog No.Refill Catalog No.
0-1 ppm0.05 ppmMethyl OrangeK-1001R-1000

Test kit kiểm tra amin béo trong nước

Phương pháp: Methyl cam

Tài liệu tham khảo: ASTM D 2327-80, Mono- and Dioctadecylamines in Water.

Hợp chất amin tạo màng phản ứng với metyl da cam tạo thành phức hợp màu vàng được chiết thành dung môi hữu cơ không trộn lẫn. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg/L) octadecylamine.

 

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện độc quyền của Chemetrics (USA) tại Việt Nam

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm sản phẩm chemetrics tại đây

Xem thêm thông tin về Chemetrics (USA) tại đây