Phân tích nước Test nhanh kiểm tra Đồng hòa tan trong nước – Chemetrics USA Test kit Chemetrics

Đồng là gì?

Đồng (Cu) là kim loại tự nhiên có trong vỏ trái đất và trong nước biển. Nó có thể xâm nhập vào nước thông qua các quá trình tự nhiên cũng như công nghiệp. Là một kim loại rất dễ uốn và dẫn nhiệt tuyệt vời, đồng được sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp, ví dụ, trong đường ống và bộ trao đổi nhiệt. Trong lịch sử, thuốc diệt nấm hoặc thuốc diệt nấm dựa trên sulfat đồng thường được áp dụng cho ao và nguồn cung cấp nước, tuy nhiên các chuyên gia môi trường hiện không khuyến khích việc sử dụng bừa bãi.

Tại sao phải kiểm tra đồng hoà tan trong nước?

Trong khi hấp thụ một lượng nhỏ đồng vào cơ thể con người là cần thiết để khỏe mạnh, thì quá nhiều có thể gây bệnh. Đối với nước uống, Mục tiêu Mức ô nhiễm Tối đa đối với đồng là 1,3 mg/L. Đo đồng cũng hữu ích để theo dõi sự ăn mòn của ống đồng. Khi đường ống bị ăn mòn, nhiều đồng sẽ ngấm vào nước. Đây là một mối quan tâm lớn trong các hệ thống ngưng tụ và trao đổi nhiệt.

Giới thiệu về Bộ dụng cụ xét nghiệm của chúng tôi

CHEMetrics cung cấp cả bộ dụng cụ kiểm tra trực quan và dụng cụ để đo lượng đồng hòa tan trong nước uống, nước bề mặt, nước ngầm, nước thải và nước biển.

Bộ thử nghiệm so màu trực quan CHEMets® chuyển sang màu cam tỷ lệ thuận với nồng độ crom hóa trị sáu. Các phép đo được thực hiện dựa trên một bộ so màu. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg/L) đồng.

Bộ thử nghiệm so màu dụng cụ Vacu-vials® cũng chuyển sang màu cam và yêu cầu sử dụng máy quang kế đọc trực tiếp CHEMetrics hoặc máy đo quang phổ có khả năng chấp nhận ô tròn đường kính 13 mm.

Test Đồng hòa tan trong nước – Chemetrics USA Test kit Chemetrics

Test Đồng hòa tan trong nước – Chemetrics USA Test kit Chemetrics

 

Visual Kits

RangeMDLMethodKit Catalog No.Refill Catalog No.
0-1 & 1-10 ppm0.05 ppmBathocuproineK-3510R-3510

 

Instrumental Kits

RangeMethodKit Catalog No.
V-2000: 0-12.00 ppm / Spec: 0-7.00 ppmBathocuproineK-3503

 

Phương pháp Bathocuproine

Tham khảo: APHA Standard Methods, 23rd ed., Method 3500-Cu C – 1999.Bộ dụng cụ xét nghiệm nước đồng hòa tan của CHEMetrics sử dụng thuốc thử bathocuproine. Bathocuproine disulfonate tạo thành chelate màu cam với đồng. Phương pháp đo tổng lượng đồng hòa tan dưới dạng ppm (mg/L) Cu. Bộ dụng cụ thử nghiệm được áp dụng để phân tích nước uống, nước mặt, nước ngầm, nước thải và nước biển.

 

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện độc quyền của Chemetrics (USA) tại Việt Nam

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm sản phẩm chemetrics tại đây

Xem thêm thông tin về Chemetrics (USA) tại đây