Phân tích nước Test Chromate trong nước – Chemetrics USA bằng K-2810 và K-2803

Chromate (Cr-VI) là gì?

Chromium (Cr) là một kim loại tự nhiên có thể được tìm thấy trong đất và nước ngầm. Nó là một nguyên tố vi lượng không cần thiết cho sức khỏe thực vật nhưng cần thiết cho sức khỏe động vật. Các dạng phổ biến của crom là crom hóa trị ba, Cr(III) và crom hóa trị sáu, Cr(VI). Trong môi trường, crom hóa trị sáu xuất hiện chủ yếu dưới dạng ion cromat (CrO42-). Muối crom được sử dụng trong nhiều quy trình công nghiệp bao gồm mạ điện và sản xuất bột màu và sơn. Về mặt lịch sử, cromat được sử dụng rộng rãi như một chất ức chế ăn mòn trong các hệ thống nước làm mát hở và kín, tuy nhiên các chất ức chế thay thế đã thay thế cromat do những lo ngại về môi trường và sức khỏe cộng đồng liên quan đến việc thải Cr VI.

Tại sao phải kiểm tra Chromate trong nước?

Chromate thường được đo trong nước sau các quy trình công nghiệp để đảm bảo nó nằm trong giới hạn ô nhiễm. Trong các hệ thống làm mát đóng và mở, cromat được đo để đảm bảo rằng lượng hóa chất chính xác được định lượng để ức chế ăn mòn nhưng không quá nhiều đến mức lãng phí.

Giới thiệu về Bộ dụng cụ xét nghiệm của chúng tôi

CHEMetrics cung cấp cả bộ dụng cụ kiểm tra trực quan và dụng cụ để đo cromat trong nước. Những bộ dụng cụ thử nghiệm này không đo được crom hóa trị ba.

Bộ thử nghiệm so màu trực quan CHEMets® chuyển sang màu đỏ tím tỷ lệ thuận với nồng độ crom hóa trị sáu. Các phép đo được thực hiện dựa trên một bộ so màu. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg/L) CrO4.

Bộ thử nghiệm so màu dụng cụ Vacu-vials® cũng chuyển sang màu đỏ tím và yêu cầu sử dụng máy quang kế đọc trực tiếp CHEMetrics hoặc máy đo quang phổ có khả năng chấp nhận ô tròn đường kính 13 mm.

Phân tích nước Test Chromate trong nước – Chemetrics USA bằng K-2810 và K-2803

Phân tích nước Test Chromate trong nước – Chemetrics USA bằng K-2810 và K-2803

Visual Kits

RangeMDLMethodKit Catalog No.Refill Catalog No.
0-1 & 1-10 ppm0.05 ppmDiphenylcarbazideK-2810R-2810

Instrumental Kits

RangeMethodKit Catalog No.
0-3.50 ppmDiphenylcarbazideK-2803

 

Phương pháp Diphenylcarbazide

Tham khảo: APHA Standard Methods, 23rd ed., Method 3500-Cr B- 2009. ASTM D 1687-02, Chromium in Water, Test Method A. Với phương pháp thử cromat, Crom hóa trị VI phản ứng với diphenylcarbazide trong điều kiện axit để tạo thành màu tím đỏ màu sắc. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg/L) CrO4.

Phân tích nước Test Chromate trong nước – Chemetrics USA bằng K-2810 và K-2803

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện độc quyền của Chemetrics (USA) tại Việt Nam

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm sản phẩm chemetrics tại đây

Xem thêm thông tin về Chemetrics (USA) tại đây