Thẻ

máy rửa ống nghiệm

các loại máy lắc

máy phân tích Tnb

máy phân tích TOC

máy rửa cho Lab

máy cô quay 20L

máy bơm nhu động Heidolph

máy cô mẫu nhiều vị trí

máy cô ly tâm chân không

máy cô dung môi

máy cô mẫu

máy cô quay heidolph

máy lắc

máy rửa bình định mức

máy rửa pipet

máy rửa vial

máy rửa Lab

máy đông khô phòng thí nghiệm

cô quay

cô mẫu

cô dung môi

máy rửa dụng cụ LAB

máy rửa dụng cụ thủy tinh

cô ly tâm chân không

máy đông khô USA

Phòng thí nghiệm

thiết bị thí nghiệm

Steelco Việt Nam

test nhanh nước

CHEMETs

Chemetrics Viet Nam

Heidolph Việt Nam

6667

đại diện Heidolph Việt Nam

máy cô quay chân không heidolph

máy đông khô SP

Genevac

máy phân tích Cloride

máy phân tích AOX

máy phân tích halogen

máy phân tích nitrgen

máy phân tích lưu huỳnh

thẩm định độ sạch máy rửa

máy lắc ống nghiệm

máy lắc vortex

máy lắc ngang

máy lắc tròn

thiết bị đông khô

máy khuấy cơ Heidolph

Bơm Nhu động Heidolph

máy lắc Heidolph

cô quay Heidolph

máy rửa cho phòng Lab

Máy rửa dụng cụ thí nghiệm

TOC

TE

Heidolph

Máy cô quay chân không

Máy đông khô Pilot

SP scientific

Binder

Tủ vi khí hậu

Halogen hữu cơ

AOX/TOX

Máy đông khô

Nồi hấp tiệt trùng

Máy rửa dụng cụ

Steelco

raman Rigaku

máy raman cầm tay

chemetrics

bơm chân không

ly tâm

dung môi

bề mặt anion

MBAS

test sắt trong nước

bộ kit test

mangan trong nước

test DEHA trong nước

DEHA

test kit

raman cầm tay

tin

ASTM 5453

ASTM 6667

5453

phân tích Cloride

phân tích halogen

phân tích AOX

phân tích nitrogen

Phân tích lưu huỳnh

ATS

Tháng bảy 13, 2023

Ứng dụng của cô quay chân không công nghiệp 20L Heidolph trong cô đặc váng sữa

Nồng độ của váng sữa để kết tinh lactose

Lactose (đường sữa) được sử dụng theo nhiều cách khác nhau:

  • Làm chất độn hoặc chất kết dính chất béo trong công nghiệp thực phẩm
  • Làm chất độn, chất kết dính và chất hấp phụ trong ngành dược phẩm
  • Làm nguyên liệu ban đầu để tổng hợp axit lactic trong công nghiệp hóa chất

Trong quy trình chiết xuất đường sữa, váng sữa đầu tiên được làm trong từ sữa phô mai và kem được tách ra. Chất béo và protein được loại bỏ khỏi váng sữa. Do đó, dịch thấm sữa thu được sau đó được cô đặc bằng máy cô quay công suất lớn. Lactose sau đó được kết tinh từ chất cô đặc này.

Thách thức của phương pháp thông thường

  • Lactose có thể được coi là một trong những sản phẩm quan trọng nhất thu được từ sữa bò. Nồng độ của đường sữa trong sữa bò là khoảng 5%. Vì lactoza là một hợp chất rắn nên nó có thể được kết tinh để thu được dạng tinh khiết, sau đó được sử dụng trực tiếp hoặc chế biến thêm.
  • Đầu tiên, protein sữa và chất béo được loại bỏ khỏi sữa bò thông qua quá trình siêu lọc. Phần sữa thấm còn lại, chủ yếu là nước, lactoza và muối, sau đó được cô đặc trước khi lactoza có thể được kết tinh từ chất cô đặc đó.
  • Cô đặc bằng bay hơi là một kỹ thuật thường được sử dụng để giảm hàm lượng nước trong sữa thấm để kết tinh đường sữa. Các thiết bị cô quay thông thường có nhược điểm là dịch thấm sữa phải được xử lý thủ công. Quá trình kết tinh sơ bộ không mong muốn thường xảy ra trong quá trình cô quay. Lý do là một lượng lớn được đưa vào quy trình cùng một lúc và các điều kiện không ổn định trong quá trình bay hơi.
  • Khó kiểm soát và dừng quá trình tại thời điểm chính xác để vẫn đạt được nồng độ mong muốn mà vẫn tránh được hiện tượng kết tủa không mong muốn.
  • Tự động hóa quá trình cô quay bằng cách sử dụng mô-đun tự động kết hợp với thiết bị bay hơi quy mô lớn. Mang lại khả năng đưa vào một lượng rất nhỏ tại một thời điểm. Điều này có thể giúp tránh kết tinh trong quá trình bay hơi.

Mục tiêu: Cô đặc sữa thấm thành khối khô đồng nhất 60 – 70 % mà không có hiện tượng tiền kết tinh không mong muốn.

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph Hei-VAP Industrial B

  • Sử dụng thiết bị cô quay công nghiệp quy mô lớn Hei-VAP với mô-đun tự động Hei-VOLUME Disstimatic từ Heidolph có thể loại bỏ những hạn chế của thiết bị cô quay truyền thống.
Cô quay chân không công nghiệp Heidolph 20L Tegent Viet Nam

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph 20L Tegent Viet Nam

  • Chế độ THỜI GIAN của mô-đun tự động cho phép lặp đi lặp lại chỉ một lượng nhỏ môi trường vào các khoảng thời gian đều đặn vào bình quay. Điều này thường có lợi cho các quá trình cô đặc. Vật liệu có thể được giữ không bị khô.
  • Ngoài ra, các tham số hệ thống nhất quán trong quy trình tự động không chỉ tăng hiệu quả mà còn cung cấp khả năng kiểm soát quy trình nhiều hơn so với thiết lập thủ công.
  • Thật vậy, hệ thống tự động phát hiện khi bể chứa trống và quá trình dừng lại.
  • Hệ thống bao gồm cả thiết bị ngoại vi sẽ tự động tắt. Vì lý do này, hệ thống có thể chạy qua đêm và cuối tuần mà không cần giám sát.
Cô quay chân không công nghiệp Heidolph 20L

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph 20L

Phương pháp: Cô đặc thành công dịch thấm sữa từ 22 % khối lượng khô đến 67%

Mục đích là để cô đặc sữa thấm từ khối lượng khô 22 % đến khối lượng khô từ 60 – 70 %. Mà không xảy ra quá trình kết tinh sơ bộ không mong muốn bên trong bình quay.

Các thí nghiệm được thực hiện với khách hàng tại phòng thí nghiệm ứng dụng Heidolph ở Schwabach, Đức.

Thiết lập bao gồm gói Disticatic Industrial Platinum 8 kết hợp với bơm chân không Rotavac 20. Kết hợp với máy làm lạnh tuần hoàn Hei-CHILL 5000 tạo nên hệ thống.

Đối với thử nghiệm đầu tiên:

  • Nhiệt độ bể gia nhiệt được đặt thành 50°C
  • Tốc độ quay là 60 vòng/phút
  • Nhiệt độ của máy làm lạnh tuần hoàn là 5°C
  • Giá trị chân không là 30 mbar.

Sử dụng chế độ TIME của mô-đun Hei-VOLUME Disticatic. Các tham số được đặt thành thời gian FILL tự động là 3 giây và thời gian EVAP là 2 phút 55 giây.

Đánh giá kết quả cho thấy một lớp dày của đường lactoza tiền kết tinh được hình thành xung quanh bình quay.

Kết quả được cho là không phù hợp để khách hàng xử lý thêm. Vì vậy một lần chạy thử khác đã được thực hiện.

Trong lần thử nghiệm thứ hai:

  • Nhiệt độ bể gia nhiệt được tăng lên 80 °C
  • Giá trị chân không được đặt thành 80 mbar.

Tốc độ quay và nhiệt độ máy làm lạnh được duy trì. Thời gian FILL được đặt thành 13 giây, thời gian EVAP thành 3 phút. Với các tham số đó, nồng độ có thể được thực hiện thành công mà không cần kết tinh trước không mong muốn.

Quy trình được chạy hai lần với các thông số này, thu được khối lượng khô là 71 % và 67 %. Cả hai đều đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Kết luận

Ví dụ cho thấy rằng các sản phẩm của cô quay chân không Heidolph cho phép tự động hóa nồng độ sữa thấm. Sự kết tinh không mong muốn của lactoza trong quá trình bay hơi đã được ngăn chặn thành công. Bằng cách sử dụng chế độ TIME của mô-đun Hei-VOLUME Disticatic.

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện cao cấp duy nhất của Heidolph tại thị trường Việt Nam. Hỗ trợ trong việc bán hàng và hỗ trợ kĩ thuật sau bán hàng cho các sản phẩm Heidolph.

Xem thêm các sản phẩm cô quay chân không công nghiệp của Heidolph tại đây

Xem các sản phẩm của Heidolph Tại đây

Xem thêm các sản phẩm của Tegent tại đây

Xem thêm thông tin về Heidolph tại đây.

Share