Phân tích nước test nhanh kiểm tra Sulfate trong nước – Chemetrics test kit K-9203 USA

Sulfate là gì?

Sulfate (hoặc ‘sulphate’ ở một số khu vực) là một anion có công thức hóa học SO42-. Sulfate xảy ra tự nhiên và có thể được tìm thấy ở các nồng độ khác nhau trên bề mặt và nước ngầm do các dẫn xuất hóa học của sulfat thường hòa tan trong nước. Sulfate công nghiệp được làm từ các nguồn thực vật hoặc dầu mỏ. Những sulfate này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nhưng hầu hết mọi người đều quen thuộc với chúng trong các sản phẩm tẩy rửa hoặc sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chúng được coi là chất hoạt động bề mặt khi được sử dụng để tạo bọt trong các sản phẩm tẩy rửa.

Tại sao phải kiểm tra Sulfate trong nước?

Mặc dù sulfat phổ biến ở nồng độ thấp trong nước tự nhiên, nhưng ở nồng độ cao, nó có thể gây ra mùi hoặc vị khó chịu.

Vì lý do này, việc kiểm tra sulfat trong nước uống đã trở thành tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn nước uống thứ cấp của USEPA là 250 mg/L đối với sulfate trong nước uống được.

Mức độ sulfate được đo trong ngành công nghiệp nước giải khát vì lý do tương tự.

Thử nghiệm môi trường của sulfate có thể giúp xác định ô nhiễm dòng chảy hoặc ô nhiễm công nghiệp đối với nước tự nhiên.

Các kỹ sư địa kỹ thuật thực hiện phân tích sulfate trong nước khi nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự ăn mòn của đất và sự tấn công của sulfate vào kết cấu bê tông. Mức độ sulfate cũng phải được theo dõi trong nước làm mát và hệ thống trao đổi ion để ngăn chặn sự hình thành cặn canxi sulfate.

Giới thiệu về Bộ dụng cụ kiểm tra Sulfate trong nước của chúng tôi

Phân tích nước test nhanh kiểm tra Sulfate trong nước – Chemetrics test kit K-9203 USA

Phân tích nước test nhanh kiểm tra Sulfate trong nước – Chemetrics test kit K-9203 USA

CHEMetrics cung cấp bộ dụng cụ thử nghiệm Vacu-vials® sulfate sử dụng các ống ống tự đổ đầy có chứa thuốc thử được đo trước cho một lần thử nghiệm. Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyến nghị các nhà phân tích tạo ra một hiệu chuẩn cụ thể cho thiết bị. Ngoài ra, quang kế CHEMetrics có sẵn với hiệu chuẩn sulfate được lập trình sẵn để cung cấp kết quả kiểm tra đọc trực tiếp.

CHEMetrics cũng cung cấp các bộ dụng cụ thử nghiệm có công nghệ ống tiêm Vacu-vials® tự điền. Các ống 13mm tương thích với hầu hết các máy đo quang hoặc máy đo quang phổ.

Instrumental Kits

RangeMethodKit Catalog No.
0-100.0 ppmTurbidimetricK-9203

Phân tích nước test nhanh kiểm tra Sulfate trong nước – Chemetrics test kit K-9203 USA

Phương pháp

Phương pháp: The Turbidimetric

Tham khảo: APHA Standard Methods, 15th ed., Method 426 C (1980). Phương pháp USEPA để phân tích hóa học nước và chất thải, Phương pháp 375.4 (1983). ASTM D 516-07, Ion sulfat trong nước. Bộ xét nghiệm Sulfate Vacu-vials® sử dụng phương pháp đo độ đục. Ion sulfate phản ứng với bari clorua trong dung dịch axit để tạo thành huyền phù tinh thể bari sulfate có kích thước đồng nhất. Độ đục thu được tỷ lệ thuận với nồng độ sulfate của mẫu. Kết quả của phương pháp đo độ đục được biểu thị bằng ppm (mg/L) SO4.

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện độc quyền của Chemetrics (USA) tại Việt Nam

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem them sản phẩm chemetrics tại đây

Xem thêm thông tin về Chemetrics (USA) tại đây.