Phân tích nước Test nhanh kiểm tra Kẽm (Zn) trong nước – TEST KIT Chemetrics USA K-9903 VÀ K-9923

Kẽm là gì?

Kẽm là nguyên tố hóa học thứ 30 trong bảng tuần hoàn và được biểu thị bằng ký hiệu Zn. Nó là một kim loại màu xám, giòn ở nhiệt độ phòng. Tiền gửi kẽm có mặt trong phần lớn vỏ trái đất và do đó cũng có trong nước ngọt và nước biển. Kẽm là một nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu cho con người và là kim loại vi lượng có nhiều thứ hai ở người sau sắt.

Kim loại này là chất khử mạnh hơn crom hoặc đồng, cung cấp lớp phủ bảo vệ hiệu quả cho thép (lớp phủ mạ kẽm) và hữu ích như một chất tạo hợp kim. Muối kẽm rất hữu ích trong các quá trình thụ động hóa trong xử lý nước làm mát và các tấm kẽm đôi khi được sử dụng để giảm ăn mòn trong nồi hơi.

USEPA đã thiết lập Tiêu chuẩn nước uống thứ cấp tối đa là 5 mg/L đối với kẽm. Ở nồng độ cao hơn, kẽm có thể tạo ra vị khoáng đắng và gây đục nước uống.

Tại sao phải kiểm tra kẽm trong nước?

Phân tích nước Test nhanh kiểm tra Kẽm (Zn) trong nước – TEST KIT Chemetrics USA K-9903 VÀ K-9923

Kiểm tra kẽm trong nước uống là cần thiết để duy trì sản phẩm chất lượng cao. Ở nồng độ cao, kẽm có thể gây ra mùi vị thuốc và đục. Đo kẽm là một cách chi phí thấp để duy trì chất lượng.

Nước thải từ các cơ sở mạ kim loại và nước thải từ ngành sản xuất điện được theo dõi nồng độ kẽm để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường nước.

Giám sát kẽm là cần thiết để duy trì kiểm soát ăn mòn hiệu quả từ các chương trình xử lý nước dựa trên kẽm trong các hệ thống làm mát tuần hoàn hở.

Giới thiệu về Bộ dụng cụ xét nghiệm của chúng tôi

Phân tích nước Test nhanh kiểm tra Kẽm (Zn) trong nước – TEST KIT Chemetrics USA K-9903 VÀ K-9923

Phân tích nước Test nhanh kiểm tra Kẽm (Zn) trong nước – TEST KIT Chemetrics USA K-9903 VÀ K-9923

CHEMetrics cung cấp các bộ dụng cụ thử nghiệm có công nghệ ống tiêm Vacu-vials® tự điền. Mỗi ống chứa thuốc thử được đo trước cho một lần thử nghiệm. Chỉ cần cắm trực tiếp ống vào mẫu để lấy đúng thể tích mẫu, sau đó đo ống bằng bất kỳ máy đo quang hoặc máy đo quang phổ nào chấp nhận ô tròn 13 mm.

Instrumental Kits

RangeMethodKit Catalog No.
0-3.00 ppmZinconK-9903
0-15.0 ppmZinconK-9923

 

Phương pháp

Phương pháp: The Zincon

Tham khảo: APHA Standard Methods, 23rd ed., Method 3500-Zn B- 1997. ASTM D 1691-84, Zinc in Water, Test Method A. Bộ dụng cụ kiểm tra kẽm của CHEMetrics xác định kẽm hòa tan trong nước uống và nước thải. Kẽm phản ứng với thuốc thử zincon trong dung dịch đệm kiềm tạo thành phức màu xanh lam. Sự can thiệp từ các kim loại nặng khác có thể được loại bỏ bằng cách bổ sung xyanua. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, xyanua không được đưa vào công thức thuốc thử. Kiểm tra kẽm Kết quả kiểm tra kẽm được biểu thị bằng ppm (mg/L) Zn.

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện độc quyền của Chemetrics (USA) tại Việt Nam

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem them sản phẩm chemetrics tại đây

Xem thêm thông tin về Chemetrics (USA) tại đây.