Phân tích nước test nhanh kiểm tra cyanide trong nước với chemetrics USA  K-3810 K-3803 và R-3810

Cyanide (CN­-) là gì?

Cyanide (CN) là một hợp chất nitơ cacbon được sử dụng trong nhiều quy trình hóa học và tinh chế. Nó dễ dàng phản ứng với các kim loại chuyển tiếp làm cho nó hữu ích cho các mục đích công nghiệp nhưng cũng làm cho nó trở thành một hợp chất độc hại. Cyanide thường được tìm thấy trong nước thải từ hoạt động mạ điện và làm sạch kim loại, lò luyện cốc, cơ sở sản xuất thép, máy lọc khí và sản xuất polyme. Cyanide tự do được định nghĩa là tổng của phân tử hydro cyanide (HCN) và ion cyanide (CN–). Tổng số cyanide là tổng của tất cả các dạng cyanide vô cơ phân ly thành cyanide tự do khi hồi lưu trong điều kiện axit mạnh.

Tại sao phải kiểm tra Cyanide trong nước?

Cyanide có thể được loại bỏ một cách an toàn khỏi nước bằng clo hóa kiềm. Tuy nhiên, do độc tính cấp tính của nó đối với đời sống thủy sinh, việc xả thải từ các cơ sở xử lý nước thải công nghiệp và đô thị được quy định thông qua các quy trình cho phép, đòi hỏi phải giám sát nước thải thường xuyên. Do khả năng ảnh hưởng sức khỏe cả ngắn hạn và dài hạn đối với con người, Mức ô nhiễm tối đa đối với cyanide tự do trong nước uống là 0,2 mg/L. Người ta thường giám sát nước thải và nguồn cung cấp nước bề mặt để tìm cyanide nhằm đảm bảo rằng nó không xâm nhập vào nước tự nhiên hoặc các nguồn nước uống tiềm năng.

Giới thiệu về Bộ dụng cụ xét nghiệm của chúng tôi

Bộ dụng cụ kiểm tra Cyanide trong nước của CHEMetrics được áp dụng để giám sát nước thải và nguồn cung cấp nước mặt. Nên xử lý sơ bộ mẫu để loại bỏ hydro sunfua. Để phân tích cyanide tổng số, cần phải chưng cất mẫu.

CHEMetrics cung cấp cả bộ dụng cụ kiểm tra trực quan và dụng cụ sử dụng Phương pháp Axit Isonicotinic-Barbituric để đo cyanide tự do trong nước.

Bộ xét nghiệm so màu trực quan CHEMets® phát triển màu xanh tím tỷ lệ thuận với nồng độ cyanide tự do. Các phép đo được thực hiện dựa trên một bộ so màu. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg/L) CN.

Phân tích nước test nhanh kiểm tra cyanide trong nước với chemetrics USA  K-3810 K-3803 và R-3810

Phân tích nước test nhanh kiểm tra cyanide trong nước với chemetrics USA  K-3810 K-3803 và R-3810

Visual Kits

RangeMDLMethodKit Catalog No.Refill Catalog No.
0-0.1 & 0.1-1 ppm0.005 ppmIsonicotinic-Barbituric AcidK-3810R-3810

 

Phân tích nước test nhanh kiểm tra cyanide trong nước với chemetrics USA  K-3810 K-3803 và R-3810

Instrumental Kits

RangeMethodKit Catalog No.
0-0.400 ppmIsonicotinic-Barbituric AcidK-3803

 

 

Phương pháp: Axit Isonicotinic-Barbituric

Tham khảo: S. Nagashima, Xác định Cyanide bằng phép đo quang phổ với Axit Isonicotinic và Axit Barbituric, Tạp chí Môi trường Quốc tế. hậu môn. Chem., 1981, Tập. 10, trang 99-106. Trong Cyanide CHEMets® và Vacu-vials® Kit, clo được thêm vào mẫu đã được đệm đến độ pH 6. Xyanogen clorua thu được phản ứng với axit isonicotinic và barbituric để tạo thành màu xanh lam. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg/L) CN. Phương pháp hóa học này mang lại hai ưu điểm so với các phương pháp pyridin được sử dụng phổ biến hơn: (1) Thời hạn sử dụng của thuốc thử được kéo dài và (2) người phân tích không tiếp xúc với khói độc hại và nguy hiểm từ thuốc thử pyridin.

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện độc quyền của Chemetrics (USA) tại Việt Nam

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm sản phẩm chemetrics tại đây

Xem thêm thông tin về Chemetrics (USA) tại đây