KỸ THUẬT CHƯNG CẤT TINH DẦU

Giới thiệu Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu […]

KỸ THUẬT SẮC KÝ KHÍ

Giới thiệu Sắc ký khí là một phương pháp tách dựa trên sự phân bố khác nhau của các chất giữa hai pha không trộn lẫn vào nhau. Trong pha động là chất khí (khí mang) đi qua pha tĩnh chứa trong cột. Sắc ký khí được áp dụng để tách những chất hoặc dẫn […]

KỸ THUẬT ĐÔNG KHÔ

Đông khô là gì? Nguyên tắc cơ bản trong quá trình đông khô là Sự thăng hoa Sự chuyển dịch từ chất rắn trực tiếp thành chất khí Sự thăng hoa phản ứng giống như sự bay hơi. Xảy ra khi một phân tử nhận đủ năng lượng để phá vỡ các phân tử xung […]

KỸ THUẬT LÀM LẠNH TUẦN HOÀN

Thiết bị làm lạnh tuần hoàn Các thiết bị làm mát đáng tin cậy là rất cần thiết cho các ứng dụng của nhiều phòng thí nghiệm. Thiết bị làm lạnh tuần hoàn có thể được tìm thấy trong hầu hết các phòng lab hiện nay. Nguyên tắc hoạt động chung là loại bỏ nhiệt […]

KỸ THUẬT HẤP TIỆT TRÙNG

Hấp tiệt trùng Trong tất cả các phương pháp hiện có để khử trùng, hấp nhiệt ẩm ở dạng hơi bão hòa dưới áp suất được sử dụng rộng rãi nhất và đáng tin cậy nhất. Phương pháp tiệt trùng bằng hơi nước Không mang tính độc hại Giá thành thấp và có khả năng […]

KỸ THUẬT CHIẾT PHA RẮN SPE

Nguyên lý chiết pha rắn SPE Theo TCVN, cột SPE có dung lượng chứa Chất chiết từ 60-500 mg Dung tích 3 ml Được nhồi 100 mg pha rắn Dạng hạt kích cỡ 40 μm Vì thế mẫu thông thường được lựa chọn là những viên silicagel kích thước nhỏ, mềm xốp, với tiết diện […]