Hướng dẫn về Máy khuấy đũa, máy khuấy cơ

Khuấy trộn là một quá trình quan trọng diễn ra trong phòng thí nghiệm. Nó được sử dụng để đồng nhất hóa chất lỏng và phân hủy các hạt rắn trong chất lỏng. Đó cũng là một cách hiệu quả để cân bằng nhiệt độ và nồng độ của chất lỏng. Chất lỏng khuấy làm tăng tốc độ phản ứng hóa học và quá trình hòa tan.

Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ là một thiết bị được tìm thấy trong phòng thí nghiệm và được sử dụng để đồng nhất hóa, trộn, tạo huyền phù và tuần hoàn các chất có độ nhớt cao hoặc khối lượng lớn.

Có nhiều loại máy khuấy để sử dụng trong phòng thí nghiệm. Mỗi loại đều có các tính năng riêng giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn đối với một số ứng dụng nhất định. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ.

Máy khuấy Cơ, máy khuấy đũa là gì?

Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ là một thiết bị được tìm thấy trong phòng thí nghiệm và được sử dụng để đồng nhất hóa, trộn, tạo huyền phù và tuần hoàn các chất có độ nhớt cao hoặc khối lượng lớn. Thường được sử dụng khi không thể sử dụng máy khuấy từ. Với Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ, bạn có thể theo dõi tiến trình của phản ứng trong quá trình thay đổi độ nhớt.

Máy khuấy cơ, máy khuấy đũa Heidolph

Máy khuấy cơ, máy khuấy đũa Heidolph

Các bộ phận của thiết bị

Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ bao gồm chính máy chính, mái chèo, thanh và giá đỡ. Mái chèo là một trong những tính năng quan trọng nhất của nó. Các loại cánh khuấy khác nhau được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào chuyển động khuấy, tốc độ, sự nhiễu loạn và dòng chảy mà chúng tạo ra.

Các loại Cánh khuấy khác nhau bao gồm

 • mái chèo (Paddle): Một mái chèo được sử dụng cho tốc độ thấp đến trung bình, nhiễu loạn tối thiểu và dòng chảy tiếp tuyến.
 • Mỏ neo (Anchor): Một neo được sử dụng cho tốc độ thấp, chất lỏng có độ nhớt cao và dòng chảy tiếp tuyến.
 • Ly tâm (Centrifugal): Ly tâm được sử dụng cho tốc độ trung bình đến cao, bình tròn có cổ hẹp và dòng chảy dọc trục.
 • Cánh quạt (Propeller): Một cánh quạt được sử dụng cho tốc độ trung bình đến cao, lực cắt tối thiểu và dòng chảy dọc trục.
 • Tua bin (Turbine): Tua bin được sử dụng cho tốc độ trung bình đến cao, lực cắt tối thiểu và dòng chảy dọc trục.
 • Hòa tan (Dissolver): Máy hòa tan được sử dụng cho tốc độ trung bình đến cao, lực cắt cao, độ nhiễu loạn cao, giảm hạt và dòng chảy hướng tâm.
Các loại cánh khuấy cho máy khuấy cơ Heidolph-2

Các loại cánh khuấy cho máy khuấy cơ Heidolph-2

Các loại cánh khuấy cho máy khuấy cơ Heidolph-1

Các loại cánh khuấy cho máy khuấy cơ Heidolph-1

6 tiêu chí để chọn Máy khuấy đũa, máy khuấy cơ

Có 6 tiêu chí mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn máy khuấy từ. Chúng bao gồm những điều sau đây:

 1. 1. Độ nhớt

Độ nhớt đề cập đến độ dày của chất lỏng khi khuấy. Độ nhớt cao hơn đòi hỏi mô-men xoắn lớn hơn từ động cơ của máy khuấy khi trộn. Máy khuấy phải có khả năng duy trì tốc độ của nó trong điều kiện thay đổi độ nhớt. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ có thể xử lý độ nhớt tối đa cho các mẻ trộn của bạn.

Để xác định điều này, bạn phải biết phạm vi độ nhớt mà bạn sẽ khuấy. Nó sẽ ở dạng nước, độ nhớt thấp, độ nhớt trung bình hay độ nhớt cao?

 1. 2. Tốc độ khuấy

Tốc độ khuấy khác nhau tùy theo kiểu máy. Hầu hết các máy khuấy đều cung cấp một tốc độ duy nhất hoặc một dải tốc độ. Xem xét tốc độ cần thiết cho quá trình trộn mà bạn thường thực hiện. Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ với màn hình kỹ thuật số hiển thị tốc độ rất hữu ích.

 1. 3. Khối lượng

Hãy xem xét một thiết bị đáp ứng hoặc vượt quá kích thước lô tối đa điển hình của bạn. Thể tích có thể dao động từ 2L, 25L hoặc 200L.

 1. 4. Mô-men xoắn

Mô-men xoắn đề cập đến lực quay để quay rôto được sử dụng để tăng áp suất và lưu lượng của chất lỏng. Mô-men xoắn càng cao, máy khuấy càng có thể duy trì quay hiệu quả hơn trong hỗn hợp có độ nhớt cao. Bất kỳ sự gia tăng nào về đường kính và tốc độ sẽ cần thêm công suất và tác động đến mô-men xoắn của bạn.

 1. 5. Giao diện

Bạn có cần một giao diện để kết nối với PC không? Có những Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ với chức năng trộn và ghi dữ liệu có thể lập trình có thể được điều khiển bởi một nguồn bên ngoài như PC.

 1. 6. Các phụ kiện và tùy chọn của Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ

Bạn có cần bất kỳ phụ kiện, tùy chọn hoặc tính năng bổ sung nào không? Có các mô hình đảo ngược để khuấy theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Các tính năng khác cần xem xét là tự động tắt, trộn có thể lập trình, chân đế, đèn, hẹn giờ, mô-men xoắn bằng 0, hiển thị tốc độ và hiển thị mô-men xoắn kỹ thuật số.

Mua Máy Khuấy đũa, máy khuấy cơ ở đâu

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện cao cấp duy nhất của Heidolph tại thị trường Việt Nam. Hỗ trợ trong việc bán hàng và hỗ trợ kĩ thuật sau bán hàng cho các sản phẩm Heidolph.

Hotline: 089 616 4868

Email: info@tegent.com.vn

DP 29, biệt thự Dragon Parc 2, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM

 

Xem các sản phẩm của Heidolph tại đây

Xem thêm các sản phẩm của Tegent tại đây

Xem thêm thông tin về Heidolph tại đây.

Xem thêm các video về sản phẩm tại đây