Khí dùng cho thiết bị có thể được cung cấp theo hai cách rõ ràng khác nhau

Bình khí từ nhà cung cấp bên ngoài

Bình điều áp chứa loại khí mong muốn sẽ được lắp vào hệ thống phân tích. Việc di chuyển và lắp đặt bình một cách an toàn cần có nhân viên được đào tạo đặc biệt. Bình chứa bên trong có thể ở áp suất 1000 psi hoặc lớn hơn.

Có một số bước liên quan đến phương pháp này, các chai trước tiên phải được đặt hàng, nhận và lưu trữ ở một vị trí an toàn cho đến khi cần sử dụng. Các chai phải được vận chuyển từ khu vực lưu trữ đến phòng thí nghiệm. Sau đó, lắp đặt vào hệ thống phân tích. Cần lưu ý rằng việc lắp bình mới cần phải tháo ra thay thế và có thể lẫn tạp chất.

Bình rỗng sau đó phải được trả lại để được đổ đầy lại. Việc vận chuyển bình rất tốn kém và góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Tính toán tổng chi phí sử dụng khí đốt đóng bình, bao gồm chi phí nhân lực cần thiết cho mỗi bước này. Việc thay thế bình có thể xảy ra vào thời điểm không thuận tiện trong hoạt động hàng ngày. Các tình huống mà phòng thí nghiệm phải phụ thuộc vào nhà cung cấp bên ngoài và sự sẵn có của các bình thay thế. Trong trường hợp khủng hoảng (ví dụ: COVID-19), có thể nhà cung cấp không thể cung cấp khí đốt hoặc nhân viên cần thiết để di chuyển bình có thể không có sẵn.

Bình khí cung cấp bên ngoài

Sử dụng máy sinh khí trong phòng thí nghiệm

Máy sinh khí được kết nối trực tiếp với (các) hệ thống thiết bị phân tích cần khí. Máy sinh khí cung cấp áp suất và tốc độ dòng chảy mong muốn trên cơ sở 24/7 và yêu cầu mức độ bảo trì tối thiểu. Ví dụ, Máy tạo khí khô Parker Hannifin cung cấp 99,999% nitơ cao từ không khí trong phòng thí nghiệm với tốc độ dòng chảy tối đa là 10 L/phút ở áp suất tối đa 60 psig.

Có một số lợi ích quan trọng khi sử dụng máy sinh khí. Bao gồm an toàn, độ tin cậy, chi phí và sự tiện lợi. Vì máy sinh khí được kết nối trực tiếp với thiết bị nên không có nguy cơ tạp chất có thể xâm nhập vào hệ thống. Không cần phải ngắt kết nối giữa nguồn cung cấp khí đốt và hệ thống.

Nhiều lợi ích khác nhau của việc sử dụng máy sinh khí đã khiến các nhà phân tích chọn phương pháp này. Và nhận thấy rằng tổng chi phí của hệ thống trong một năm ít hơn.

Máy sinh khí Parker

Kết luận

Lựa chọn phương pháp cung cấp khí cần thiết cho phòng thí nghiệm của bạn. Nên bao gồm một số cân nhắc bao gồm an toàn, thuận tiện và tổng chi phí vận hành. Điều quan trọng là phải xem xét chi phí tổng thể của việc cung cấp khí, cả về số tiền và thời gian tương tác của người dùng.

Những người dùng đã phát hiện ra rằng một máy sinh khí có thể cung cấp:

  • Nguồn khí có độ tinh khiết cao đáng tin cậy
  • An toàn
  • Chi phí thấp
  • Không cần bảo trì với sự tương tác của người vận hành ở mức tối thiểu.

 

Tegent Scientific Việt Nam là nhà phân phối và thực hiện kĩ thuật sau bán hàng của Parker tại Việt Nam.

Xem thêm các sản phẩm của Parker tại đây

Xem dòng sản phẩm bán chạy nhất của máy sinh khí Parker tại đây

Xem thêm về thương hiệu Parker tại đây.

Xem thêm các sản phẩm của Tegent tại đây