Tháng Chín 12, 2022

Tổng quan

Hormone lẫn trong nước uống là vấn đề ngày càng được quan tâm vì sự hiện diện của các hợp chất này gây nguy hại đến sức khỏe, sự phát triển và khả năng sinh sản của con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Vấn đề kiểm soát dư lượng hormone trong nước uống được đặt ra. Một trong các giải pháp có thể phát hiện được hormone là phương pháp chiết pha rắn tự động, sau đó mẫu được đem đi cô đặc và phân tích bằng phương pháp HPLC-MS.

Nguồn gốc của hormone trong nước uống

Hormone nhiễm vào môi trường của chúng ta theo nhiều cách. Hormone tự nhiên và tổng hợp được đưa vào thông qua thức ăn vật nuôi, sẽ nhiễm vào nước mặt và đi vào hệ thống nước ngầm. Con người cũng sản xuất và bài tiết chất thải hormone tự nhiên mỗi ngày (ví dụ estrogen và androgen tự nhiên) và được tổng hợp sử dụng với số lượng lớn cho mục đích y tế (thuốc tránh thai, hormone thay thế). Nước thải của con người khi chảy qua các nhà máy xử lý nước thải không có thiết kế xử lý loại bỏ nội tiết tố làm cho các hormone quay trở lại hệ thống nước uống.

Con người cũng sản xuất và bài tiết chất thải hormone

Phương pháp phân tích hormone

Tegent Scientific Việt Nam, hân hạnh mang đến giải pháp tối ưu trong lĩnh vực chiết pha rắn tự động.

Hệ thống SPE-DEX® 5000 hoạt động với lượng mẫu từ 20 mL đến 2L. Mẫu sau khi được chiết sẽ được cô mẫu nhờ hệ thống cô đặc DryVap®, hệ thống cung cấp sấy mẫu tự động với công nghệ màng tách DryDisk® (thay thế phương pháp làm khan bằng Na2SO4 truyền thống) đã được cấp bằng sáng chế, tự động cô đặc từng mẫu bằng cách áp dụng nhiệt, chân không và thổi khí, lên đến 6 mẫu đồng thời.

Hệ thống thu hồi dung môi Reclaimer ™ (SRS) (hiện được thay thế bằng SolventTrap SVOC) được thiết kế thu hồi dung môi bay hơi, giúp tái chế sử dụng, bảo vệ môi trường và con người.

Đĩa chiết pha rắn Atlantic® HLB (Hydrophilic-Lipophilic Balanced) có thể giữ lại các hợp chất dễ bay hơi hữu cơ nhờ vào cấu trúc độc nhất kết hợp giữa hyodrophilic Nvinylpyrrolidone và lipophilic divinylbenezene.

Thiết bị chiết pha rắn tự động Biotage Horizon 5000 (SPE-DEX® 5000)

Ưu điểm

  • Chiết xuất tự động: Sau khi tải mẫu và đĩa SPE lên Biotage® Horizon 5000, người dùng chỉ cần khởi động một phương pháp trong phần mềm và để hệ thống thực hiện phần còn lại. Horizon 5000 sẽ tự động điều hòa đĩa, tải mẫu, làm khô đĩa và tự tạo bản trích xuất cuối cùng.
  • An toàn mẫu: Biotage® Horizon 5000 có các biện pháp bảo vệ tích hợp được thiết kế để bảo vệ mẫu đang được chạy và sẽ tự động cảnh báo người dùng về bất kỳ điều gì bất thường.
  • Tối đa hóa thông lượng: Với 03 vị trí trên mỗi module và tối đa 04 module được kết nối với một PC duy nhất, thiết bị có thể chạy tối đa 12 mẫu cùng một lúc.
  • Khả năng xử lý những ma trận mẫu khó nhất: Việc kết hợp Biotage® Horizon 5000 với Fast-Flow hoặc 90 mm Disk holder và Bộ lọc sơ bộ Pre-Filters đi kèm cho phép chiết xuất toàn bộ mẫu bằng các bước chiết thứ cấp hoặc tạo nhũ tương xáo trộn.
  • Kích thước nhỏ: Biotage® Horizon 5000 được thiết kế để giảm thiểu không gian tối đa bằng cách kết hợp máy bơm chất lỏng bên trong thay vì máy bên ngoài và cho phép người dùng đặt các bình chứa dung môi trên đỉnh của hệ thống.

Xem thêm về Thiết bị chiết pha rắn tự động Biotage Horizon 5000 tại đây.

Xem thêm về các dòng sản phẩm khác của Biotage tại đây.

Chia sẻ