PHÂN TÍCH NƯỚC TEST KIT ĐO NHANH CHỈ TIÊU NƯỚC – Độc Quyền Chemetrics Duy Nhất Tại Việt Nam

Giới thiệu

Test kit CHemetric Tegent Việt Nam đo chỉ tiêu nước đến từ hãng CHEMetrics (Mỹ) là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình xác định DO (hàm lượng oxy hòa tan dissolved oxygen). Việc đo chỉ tiêu DO có ảnh hưỡng không nhỏ đến hệ động vật thủy sinh và hoạt động sản xuất nuôi trồng thủy hải sản. Trong thiên nhiên, sự tồn tại và phát triển của tất cả loài sinh vật đều cần có oxy. Hàm lượng khí oxy trong không khí khá cao và ổn định, chiếm khoảng 21%. Trong khi đó, hàm lượng DO trong nước là khá ít và dễ biến động.

Ở điều kiện tự nhiên, oxy bão hòa trong nước ngọt tương đương 1/20 hàm lượng oxy trong không khí. Tỷ lệ này càng ít hơn trong môi trường nước mặn. Bộ test kit đo DO của CHEMetrics là giải pháp tối ưu để xác định theo dõi chỉ số này.

PHÂN TÍCH NƯỚC TEST KIT ĐO NHANH CHỈ TIÊU NƯỚC - Độc Quyền Chemetrics Duy Nhất Tại Việt Nam

PHÂN TÍCH NƯỚC TEST KIT ĐO NHANH CHỈ TIÊU NƯỚC – Độc Quyền Chemetrics Duy Nhất Tại Việt Nam

Các phương pháp xác định DO

  • Phương pháp Indigo Carmine: sử dụng cho các ứng dụng lấy mẫu nước uống và mẫu môi trường với độ chính xác ở mức một phần triệu (ppm). Dạng khử của muối hữu cơ indigo carmin được cho vào nước và phản ứng với oxy hòa tan trong nước để tạo nên chất lỏng màu xanh. Phương pháp Indigo Carmine không bị tác động bởi các yếu tố như nhiệt độ, độ mặn hay khí hòa tan như sunfua. Kết quả của phương pháp được thể hiện dưới dạng ppm (mg/L) O2.
  • Phương pháp Rhodazine D™: dùng để đo lường chỉ số DO với độ chính xác một phần tỷ (ppb). Phương pháp Rhodazine D™ được phát triển bởi CHEMetrics được Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ASTM chấp nhận như một phương pháp tham chiếu để xác định chỉ số DO.
  • Trong phương pháp Rhodazine D™, dạng khử của Rhodazine D tác dụng với oxy hòa tan để tạo thành dung dịch màu hồng sáng. Phương pháp không bị ảnh hưởng bởi độ mặn hoặc khí hòa tan. Chất oxy hóa như Benzoquinone có thể gây tăng “giả” kết quả. Những chất khử như Hydrazine hay Sulfite không ảnh hưởng đến phép đo. Kết quả có thể được thể hiện dạng ppm (mg/L) hoặc ppb (ug/L).

Quy trình xác định DO

PHÂN TÍCH NƯỚC TEST KIT ĐO NHANH CHỈ TIÊU NƯỚC – Độc Quyền Chemetrics Duy Nhất Tại Việt Nam

Các bước đơn giản để kiểm tra lượng DO trong nước bằng bộ test kit kiểm tra chỉ tiêu nước của CHEMetrics bao gồm:

  • Gắn đầu phễu lọc vào nguồn nước
  • Dốc ngược ống lấy mẫu và cho nhanh vào phễu lọc
  • Quan sát kết quả bằng cách nhìn từ đáy và so sánh các mẫu thử
HDSD Test kit Chemetrics Tegent Việt Nam

HDSD Test kit Chemetrics Tegent Việt Nam

Test kit đo DO của CHEMetrics giúp người sử dụng nhanh chóng xác định chỉ số DO trong nước với độ nhạy cao. Đây là bộ dụng cụ được phát triển dựa trên phương pháp chuẩn giúp cho việc kiểm tra chất lượng nguồn nước trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.

Xem thêm về Test kit đo chỉ tiêu nước tại đây.

Xem thêm về các dòng sản phẩm khác của CHEMetrics tại đây.