Thẻ

máy rửa ống nghiệm

các loại máy lắc

máy phân tích Tnb

máy phân tích TOC

máy rửa cho Lab

máy cô quay 20L

máy bơm nhu động Heidolph

máy cô mẫu nhiều vị trí

máy cô ly tâm chân không

máy cô dung môi

máy cô mẫu

máy cô quay heidolph

máy lắc

máy rửa bình định mức

máy rửa pipet

máy rửa vial

máy rửa Lab

máy đông khô phòng thí nghiệm

cô quay

cô mẫu

cô dung môi

máy rửa dụng cụ LAB

máy rửa dụng cụ thủy tinh

cô ly tâm chân không

máy đông khô USA

Phòng thí nghiệm

thiết bị thí nghiệm

Steelco Việt Nam

test nhanh nước

CHEMETs

Chemetrics Viet Nam

Heidolph Việt Nam

6667

đại diện Heidolph Việt Nam

máy cô quay chân không heidolph

máy đông khô SP

Genevac

máy phân tích Cloride

máy phân tích AOX

máy phân tích halogen

máy phân tích nitrgen

máy phân tích lưu huỳnh

thẩm định độ sạch máy rửa

máy lắc ống nghiệm

máy lắc vortex

máy lắc ngang

máy lắc tròn

thiết bị đông khô

máy khuấy cơ Heidolph

Bơm Nhu động Heidolph

máy lắc Heidolph

cô quay Heidolph

máy rửa cho phòng Lab

Máy rửa dụng cụ thí nghiệm

TOC

TE

Heidolph

Máy cô quay chân không

Máy đông khô Pilot

SP scientific

Binder

Tủ vi khí hậu

Halogen hữu cơ

AOX/TOX

Máy đông khô

Nồi hấp tiệt trùng

Máy rửa dụng cụ

Steelco

raman Rigaku

máy raman cầm tay

chemetrics

bơm chân không

ly tâm

dung môi

bề mặt anion

MBAS

test sắt trong nước

bộ kit test

mangan trong nước

test DEHA trong nước

DEHA

test kit

raman cầm tay

tin

ASTM 5453

ASTM 6667

5453

phân tích Cloride

phân tích halogen

phân tích AOX

phân tích nitrogen

Phân tích lưu huỳnh

ATS

Tháng Bảy 3, 2023

GIỚI THIỆU 

Hạn sử dụng – shelf life (HSD) là cam kết của nhà sản xuất với khách hàng. Mốc thời gian mà quá thời gian đó thì hàng hóa không được phép lưu thông. Ngoài ra, khi sản phẩm được lưu thông trên thị trường, một số sản phẩm bắt buộc phải ghi rõ hạn sử dụng.

Mì ăn liền là một sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền. Theo TCVN 7879:2008: Sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền là sản phẩm được chế biến từ bột mì/ bột gạo/ các loại bột khác hoặc tinh bột làm nguyên liệu chính, có bổ sung hoặc không bổ sung các thành phần khác. Sản phẩm đặc trưng bằng việc sử dụng quá trình hồ hóa tinh bột và khử nước bằng cách chiên hoặc phương pháp khác.

Về cách sử dụng: có thể phân loại theo loại bao bì đựng sản phẩm (gói/ ly/ tô/ khay)

Về phương thức sản xuất: có hai loại mì ăn liền phổ biến là “mì chiên” và “mì không chiên”.

Cả hai loại – mì không chiên và mì chiên đều đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm theo CODEX STAN 249-2006 và TCVN 7879:2008. Người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng tùy thuộc vào sở thích về sợi mì, hương vị hay cách chế biến.

THÀNH PHẦN CHÍNH 

Một sản phẩm mì ăn liền hoàn chỉnh thường bao gồm 2 thành phần chính là: vắt mì và các gói gia vị kèm theo. Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm, hương vị mà các gói gia vị đi kèm có thể bao gồm một hay các loại gói gia vị: gói súp, gói dầu gia vị, gói rau sấy. Một số dòng sản phẩm cao cấp (giá cao) thường có thêm gói thịt hầm đi kèm hoặc các nguyên liệu sấy như tôm, trứng, thịt gà, thịt heo v.v

ĐÁNH GIÁ QUÁ TRÌNH LÃO HOÁ NHANH BẰNG TỦ VI KHÍ HẬU 

  • Chọn giá trị Q10
  • Xác định thời hạn sử dụng mong muốn của sản phẩm (gồm mẫu và bao bì, v.v.).
  • Xác định khoảng thời gian kiểm tra lão hóa (bao gồm cả thời gian bằng không).
  • Xác định điều kiện thử nghiệm, nhiệt độ phòng (TRT) và nhiệt độ lão hóa tăng tốc (TAA).
  • Sử dụng Q10, TRT và TAA để tính thời gian thử nghiệm.
  • Xác định các đặc tính của vật liệu đóng gói, kiểm tra độ kín và tính toàn vẹn, kích thước mẫu và tiêu chí chấp nhận.
  • Ví dụ về độ tuổi trong TAA. Song song đó, các ví dụ về độ tuổi trong điều kiện lão hóa thực (TRT).
  • Đánh giá hiệu suất của gói sau khi lão hóa nhanh dựa trên các yêu cầu ban đầu của gói.

ĐIỀU KIỆN THEO DÕI MẪU

  • Nhiệt độ cần bảo quản sản phẩm 30 độ C.
  • Thời gian bảo quản mong muốn: hơn 1 năm (>365 ngày).
  • Bao bì sản phẩm: Dạng gói nilon: Sản phẩm gạo ăn liền, sản phẩm mì ăn liền, muối, bột canh…Dạng chai nhựa, ly nhựa: các loại nước sốt, Sản phẩm gạo ăn liền, sản phẩm mì ăn liền…

KẾ HOẠCH THEO DÕI SẢN PHẨM

  • Nhiệt độ lão hóa sản phẩm: 50 độ C
  • Thời gian theo dõi sản phẩm: 15 tuần.
  • Định kỳ lấy mẫu sản phẩm kiểm tra: 1 tuần/lần.
  • Cường độ ánh sáng, độ ẩm không khí theo điều kiện môi trường.

TỦ VI KHÍ HẬU BINDER (THIẾT BỊ LƯU TRỮ)

  • Tủ vi khí hậu KBF P 720 có ánh sáng
  • Tủ vi khí hậu KBF LQC 720 có ánh sáng, cảm biến
  • Tủ vi khí hậu KMF 720

CÁC CHỈ TIÊU THEO DÕI QUYẾT ĐỊNH ĐẾN HẠN SỬ DỤNG CỦA SẢN PHẨM 

 

Xem thêm các dòng sản phẩm Tủ vi khí hậu Binder tại đây.

Chia sẻ