Thẻ

máy rửa ống nghiệm

các loại máy lắc

máy phân tích Tnb

máy phân tích TOC

máy rửa cho Lab

máy cô quay 20L

máy bơm nhu động Heidolph

máy cô mẫu nhiều vị trí

máy cô ly tâm chân không

máy cô dung môi

máy cô mẫu

máy cô quay heidolph

máy lắc

máy rửa bình định mức

máy rửa pipet

máy rửa vial

máy rửa Lab

máy đông khô phòng thí nghiệm

cô quay

cô mẫu

cô dung môi

máy rửa dụng cụ LAB

máy rửa dụng cụ thủy tinh

cô ly tâm chân không

máy đông khô USA

Phòng thí nghiệm

thiết bị thí nghiệm

Steelco Việt Nam

test nhanh nước

CHEMETs

Chemetrics Viet Nam

Heidolph Việt Nam

6667

đại diện Heidolph Việt Nam

máy cô quay chân không heidolph

máy đông khô SP

Genevac

máy phân tích Cloride

máy phân tích AOX

máy phân tích halogen

máy phân tích nitrgen

máy phân tích lưu huỳnh

thẩm định độ sạch máy rửa

máy lắc ống nghiệm

máy lắc vortex

máy lắc ngang

máy lắc tròn

thiết bị đông khô

máy khuấy cơ Heidolph

Bơm Nhu động Heidolph

máy lắc Heidolph

cô quay Heidolph

máy rửa cho phòng Lab

Máy rửa dụng cụ thí nghiệm

TOC

TE

Heidolph

Máy cô quay chân không

Máy đông khô Pilot

SP scientific

Binder

Tủ vi khí hậu

Halogen hữu cơ

AOX/TOX

Máy đông khô

Nồi hấp tiệt trùng

Máy rửa dụng cụ

Steelco

raman Rigaku

máy raman cầm tay

chemetrics

bơm chân không

ly tâm

dung môi

bề mặt anion

MBAS

test sắt trong nước

bộ kit test

mangan trong nước

test DEHA trong nước

DEHA

test kit

raman cầm tay

tin

ASTM 5453

ASTM 6667

5453

phân tích Cloride

phân tích halogen

phân tích AOX

phân tích nitrogen

Phân tích lưu huỳnh

ATS

Tháng Tư 5, 2023

Ngưỡng giới hạn cho phép đối với dư lượng Ethylene oxide trong mì ăn liền tiêu thụ trong nước 

Theo Dân Việt đưa tin, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) mới đây đã tổ chức cuộc họp cùng doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước châu Âu (EU). Nhằm đưa ra các giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mì ăn liền sang EU trong 6 tháng đầu năm và thời gian tới.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề nghị đưa mì ăn liền từ yêu cầu có chứng thư và kiểm soát 20% tại cửa khẩu sang kiểm soát tại cửa khẩu EU với tần suất 20%.

Tuy nhiên, đề xuất trên vẫn sẽ cần được đại diện các nước thành viên EU thông qua vào cuối tháng 4/2023. Việc loại bỏ chứng thư an toàn thực phẩm đối với mì ăn liền hiện cần sự nỗ lực rất lớn từ Bộ Công Thương trong việc kiểm soát chất lượng.

Bộ Công Thương sẽ quy định ngưỡng Ethylene Oxide trong mì ăn liền

Bộ Công Thương sẽ quy định ngưỡng Ethylene Oxide trong mì ăn liền

Theo Zing News, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo các đơn vị kiểm nghiệm tiếp tục thực hiện tốt các quy định kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn của EU.

Quy định của Bộ Công Thương

Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Lý Quốc Hùng chia sẻ, thời gian tới Bộ Công Thương sẽ xây dựng mức giới hạn cho phép đối với dư lượng chất Ethylene Oxide trong mì ăn liền tiêu thụ trong nước cũng như các sản phẩm thực phẩm khác tương tự khác thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng sẽ làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để kiểm soát tại nguồn đối với các loại nông sản, nông sản sấy khô như hành sấy, rau sấy, các loại gia vị nhằm kiểm soát sự có mặt của Ethylene Oxide đối với các loại thực phẩm khác có sử dụng các loại nguyên liệu.

Về phía doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền, các Công ty CP Acecook Việt Nam, Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (VIFON), Công ty CP Thực phẩm Á Châu cũng đã cam kết kiểm soát tốt chuỗi cung ứng, sản xuất đảm bảo không sử dụng Ethylene Oxide trong bất kể khâu nào của sản xuất khi xuất sản phẩm sang châu Âu.

Nguồn tham khảo: https://www.doisongphapluat.com

Chia sẻ