Tháng Chín 12, 2022

Tổng quan 

Quy định chung của FDA về đảm bảo độ sạch của dụng cụ thủy tinh

FDA, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, đã quy định dụng cụ thủy tinh trước mỗi quy trình thí nghiệm cần đảm bảo sạch và các công ty cần có văn bản SOP nêu chi tiết quy trình làm sạch được sử dụng cho các loại dụng cụ khác nhau. Quy trình cần có thủ tục xác nhận chung về người chịu trách nhiệm thực hiện và phê duyệt, tiêu chí chấp nhận và khi cần phải kiểm tra lại.

Trên thực tế, đa số nhà sản xuất dùng dụng cụ lấy mẫu và thử nghiệm mà không thực sự đánh giá hiệu quả của các bước làm sạch dụng cụ. Một số câu hỏi cần được giải quyết khi đánh giá quá trình làm sạch:

  • Khi nào thiết bị hoặc hệ thống trở nên sạch ?
  • Độ sạch thay đổi như thế nào giữa các quy trình làm sạch thủ công từ lô này sang lô khác ?

Việc trả lời cho những câu hỏi này là rất quan trọng đối với công tác kiểm tra và đánh giá quy trình làm sạch. Các bước có thể loại bỏ cần phải được xác định để tăng hiệu suất của quy trình và tiết kiệm tài nguyên công ty.

Tầm quan trọng của độ sạch dụng cụ thủy tinh

Dụng cụ thủy tinh sạch là yếu tố bắt buộc đối với một phòng thí nghiệm tiêu chuẩn. Điều quan trọng là đảm bảo các tiêu chuẩn làm sạch thiết bị không tác động đến kết quả thí nghiệm.

Giữa các phòng thí nghiệm, yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh và sấy khô là khác nhau. Yêu cầu hệ thống làm sạch cũng khác nhau tùy thuộc vào từng ứng dụng độc lập. Do đó, phương pháp xử lý và các loại máy đã được phát triển để cung cấp quy trình làm sạch phù hợp với từng ứng dụng riêng lẻ, tùy thuộc vào loại, mức độ, tiêu chuẩn vệ sinh cần thiết và yêu cầu tải.

Nhiều chuyên gia phòng thí nghiệm đang phải đối mặt với vấn đề làm sạch bên trong những dụng cụ thủy tinh cổ hẹp, rất khó để làm sạch. Việc tìm kiếm một hệ thống làm sạch tự động phù hợp với mọi dụng cụ là chìa khóa cho quy trình làm sạch thành công.

Steelco đáp ứng nhu cầu này với hàng loạt hệ thống máy rửa dụng cụ và sự hỗ trợ từ khâu tư vấn thiết kế hệ thống, lắp đặt, xác nhận đến công tác hỗ trợ hậu mãi và bảo trì. Giải pháp của Steelco mang tính tùy biến cao nhờ các mô-đun tương thích cho phép xây dựng hệ thống chất lượng và hiệu quả.

Ưu điểm

  • Tối ưu chi phí đầu tư: chăm sóc các dụng cụ thủy tinh trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất làm sạch cao nhất
  • Bảo vệ môi trường: các quy trình được tối ưu hóa để giảm thiểu lãng phí năng lượng và chất tẩy rửa.
  • Các bước kiểm tra, tài liệu và đào tạo: Steelco tuân thủ các hướng dẫn GAMP của ISPE để thực thi dự án và cung cấp tài liệu hỗ trợ tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm về các dòng sản phẩm của Steelco tại đây.

Chia sẻ