September 5, 2022

BẢO QUẢN VACCINE BẰNG MÁY ĐÔNG KHÔ

Máy đông khô dùng trong sản xuất vaccine

Máy đông khô dùng trong sản xuất vaccine

Được tìm thấy hơn 200 năm trước bởi Edward Jenner, vaccin được xem như “liều thuốc tiên” trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Ngày nay, vaccin ước tính đã ngăn chặn hàng năm khoảng 2,5 triệu ca tử vong do bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và bệnh sởi và ở tất cả các nhóm tuổi. Vì thế công cuộc nghiên cứu và tìm ra các loại vaccin mới phù hợp với các biến chủng virus, vi khuẩn phát triển không ngừng. Hiểu được điều đó, SP Scientific đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu để phát triển các thiết bị đông khô giúp bảo quản vaccin trong phòng thí nghiệm cũng như hỗ trợ hệ thống pilot dễ dàng scale-up lên quy mô công nghiệp.

Đông khô hay còn gọi là sấy thăng hoa là một quá trình phức tạp để ổn định và bảo quản vaccine. Ở trong quá trình này, dung môi được loại bỏ bằng phương pháp thăng hoa từ rắn sang khí ở giai đoạn sấy sơ cấp và sấy thứ cấp. Sấy thăng hoa giúp bảo toàn được các tính chất quý giá của dược phẩm và virus trong vaccine.

Ích lợi của phương pháp đông khô

So với bảo quản vaccine trong pha lỏng, sản phẩm sau khi đông khô đã được chứng minh có tốc độ phân hủy thấp hơn hẳn. Điều này cho phép lưu trữ sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ cao hơn so với dạng lỏng. Ngoài ra, sản phẩm khô có khối lượng nhẹ hơn hỗ trợ việc vận chuyển và phân phối ra thị trường. SP Scientific là Nhà sản xuất thiết bị đông khô số 1 trên thế giới. Từ các dòng máy để bàn dùng trong phòng thí nghiệm cho đến các hệ thống pilot và quy mô công nghiệp, thiết bị đông khô của SP Scientific được thiết kế phù hợp cho mọi ứng dụng của khách hàng.


Dòng thiết bị để bàn (từ trái qua phải): Benchtop Pro, Advantage 2.0, Advantage Pro

Ưu điểm Hệ thống đông khô SP Scientific

  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt (hệ benchtop)
  • Dễ dàng nâng cấp lên quy mô sản xuất (hệ để sàn)
  • Thiết kế theo diện tích sử dụng (hệ production)
  • Hệ thống điều khiển điện tử thông minh
  • Hỗ trợ công nghệ đóng nắp và backfill ở các hệ lớn…

Xem thêm về các dòng sản phẩm của SP Scientific tại đây.

SP Scientific (ATS) là thương hiệu thiết bị đông khô của Hoa Kì (USA) được hỗ trợ và phân phối độc quyền bởi Tegent Việt Nam.

  • Xem thêm về Thiết bị đông khô Ultra Pilot tại đây.
  • Xem thêm về các dòng sản phẩm khác của SP Scientific tại đây.
  • Tegent Việt Nam là nhà cung cấp và hỗ trợ dịch vụ kĩ thuật các sản phẩm thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
  • Hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.
  • Xem thêm về các sản phẩm khác tại đây.

Share