Giới thiệu

Thiết bị phân tích Nitơ Xplorer TN đến từ hãng TE Instruments (Hà Lan) là thiết bị phân tích nitrogen có kích thước nhỏ gọn nhất trên thị trường. Với khả năng phân tích nhanh chóng và chính xác các loại mẫu lỏng, LPG, khí và rắn, XPLORER TN mang đến các giải pháp tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu phân tích hiện tại

Máy phân tích nitrogen đáp ứng các yêu cầu của  ASTM D4629, ASTM D5176, ASTM D5762, ASTM D6069, ASTM D7184, DIN 51444, UOP 971,  UOP 936, UOP 981

Ứng dụng

Các nhà máy lọc dầu tạo ra nhiều loại khí thải không khí và nước có thể gây hại cho môi trường. Một số chất gây ô nhiễm có trong dầu thô ban đầu. Trong khi những chất khác là kết quả của các quy trình và hoạt động của nhà máy lọc dầu. Khí thải không khí bao gồm sulfur dioxide (SO2) và Nitrogen dioxide (NO2) cần phải được giám sát.

Trong quá trình sản xuất các sản phẩm dầu, các oxit Nitơ (NOx) được hình thành trong khí của lò, là chất ăn mòn thép. Ngoài ra, trong quá trình cải tạo chất xúc tác, naphtha được xử lý trước để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như Clo, Lưu huỳnh và Nitơ có thể gây ngộ độc cho chất xúc tác. Trước khi sản phẩm cuối cùng được pha trộn và bảo quản, nó cần được loại bỏ hoàn toàn lượng Nitơ và Lưu huỳnh cuối cùng.

Các nhà máy lọc dầu cần theo dõi và kiểm soát hàm lượng Nitơ tổng và Lưu huỳnh tổng số trong nguyên liệu đầu vào. Đây là cách duy nhất để điều chỉnh các quy trình ở mức hiệu quả cao nhất và để bảo vệ chất lượng của nhiên liệu dẫn đến môi trường sạch hơn.

Ưu điểm của Xplorer TN

  • Có đầu dò phản ứng quang hóa, UV và điện thế
  • Khoảng làm việc rộng từ ppb đến % khối lượng
  • Vận hành hoàn toàn tự động với ba trạng thái mẫu rắn, lỏng và khí
  • Tương thích theo các tiêu chuẩn quốc tế ASTM, IP, ISO, UOP, EN và TCVN

Xem thêm về Thiết bị phân tích Nitơ Xplorer TN tại đây.

Xem thêm về các dòng sản phẩm khác của Trace Elemental tại đây.