Thu hồi dung môi Thiết bị phòng thí nghiệm và sản xuất thường được rửa sạch bằng axeton, etanol hoặc isopropanol sau khi sử dụng. Dung môi bị ô nhiễm thường được thu gom trong các hộp dưới dạng chất thải lỏng. Bằng cách này, số lượng lớn được tích lũy mỗi tuần. Số lượng […]
Ứng dụng của cô quay chân không công nghiệp (20L) Heidolph trong cô đặc váng sữa Nồng độ của váng sữa để kết tinh lactose Lactose (đường sữa) được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: Làm chất độn hoặc chất kết dính chất béo trong công nghiệp thực phẩm Làm chất độn, chất kết […]
MÁY CÔ QUAY CHÂN KHÔNG BAO GỒM NHỮNG GÌ ? Bộ cô quay chân không bao gồm các bộ phận sau: Máy chính: là hệ thống quan trọng nhất của máy cô quay Bơm chân không: là bộ phận tạo áp suất, mức chân không Bộ điều khiển: là bộ phân kiểm soát chân không […]
Một vài ứng dụng thiết bị cô quay chân không Các ứng dụng của thiết bị cô quay chân không phổ biến từ các nhà máy đến phòng thí nghiệm. Ngày nay chúng thậm chí còn được sử dụng cho mục đích nấu ăn trong nhà bếp. Các nguyên tắc cơ bản của thiết bị […]
Đông khô là gì? Máy Đông Khô hay máy sấy thăng hoa là thiết bị sử dụng sự thăng hoa của nước hay dung môi từ trạng thái Rắn sang khí mà không qua trạng thái lỏng Để Thực hiện quá trình đông khô sẽ diễn ra các giai đoạn: Giai đoạn tiền […]
Thiết kế truyền nhiệt trong máy đông khô Khi thiết kế một hệ thống đông khô, có hai yếu tố người kỹ sư cần phải chú trọng: Diện tích của khay truyền nhiệt và Bề mặt ngưng tụ. Thiết kệ diện tích khay là đơn giản sao cho đủ lượng mẫu được đem khi đông […]
ỨNG DỤNG ĐÔNG KHÔ THỰC PHẨM GIÁ TRỊ CAO Giới Thiệu Dâu tây là mặt hàng trái cây xuất khẩu quan trọng, nhưng lại có tính thời vụ trong sản xuất. Chỉ cung cấp được cho thị trường trong một giai đoạn thời gian. Do đó dâu tây đông khô đã giúp loại bỏ được […]
Giới thiệu Cô quay chân không được sử dụng rộng rãi trong cả phòng thí nghiệm sinh học và hóa học trên toàn cầu. Với một mục đích chính và đó là cho phép bay hơi dung môi một cách hiệu quả. Người sử dụng máy cô quay chân không thường có xu hướng muốn […]
Giới thiệu Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu […]
Nguyên lý chiết pha rắn SPE Theo TCVN, cột SPE có dung lượng chứa Chất chiết từ 60-500 mg Dung tích 3 ml Được nhồi 100 mg pha rắn Dạng hạt kích cỡ 40 μm Vì thế mẫu thông thường được lựa chọn là những viên silicagel kích thước nhỏ, mềm xốp, với tiết diện […]