Tổng quan

Tại sao ứng dụng máy rửa dụng cụ thí nghiệm hay máy rửa dụng cụ thủy tinh ngày càng trở nên phổ biến trong các phòng thí nghiệm hiện nay? Đây là vấn đề được đặt ra nhiều trong thời đại công nghệ hiện nay.

Dụng cụ thủy tinh luôn là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm. Nhu cầu sử dụng lớn với tần suất sử dụng thường xuyên sẽ gây áp lực cho nhân viên. Họ vừa phải thực hiện thí nghiệm, vừa tiến hành làm sạch và sấy khô để tiếp tục sử dụng. Việc rửa thủ công không những gây mất thời gian, gián đoạn quy trình làm việc mà còn tồn đọng những vấn đề khó khăn trong quá trình làm sạch.

Các loại dụng cụ thường xuyên sử dụng có thể kể đến như ống nghiệm, pipet, cốc đong, các loại bình thủy tinh cổ hẹp hoặc dài, chai chứa, đũa thủy tinh, buret chuẩn độ,…Việc cọ rửa dụng cụ thí nghiệm này bất tiện khi rất khó để đưa được dụng cụ làm sạch vào sâu bên trong. Ngoài ra, việc rửa thủ công cũng sẽ ít đảm bảo được độ sạch đồng loạt cho các lần rửa khi số lượng dụng cụ cần làm sạch là quá lớn.

Thế nên, việc tìm ra biện pháp nhằm giải quyết vấn đề này được đặt ra. Và máy rửa dụng cụ thí nghiệm đã được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vậy máy rửa dụng cụ là gì và máy mang lại những lợi ích gì?

Máy rửa dụng cụ thí nghiệm

Máy rửa dụng cụ thí nghiệm

Giải pháp tối ưu hiện nay là ứng dụng máy rửa dụng cụ thí nghiệm để thay thế quá trình rửa thủ công. Máy rửa dụng cụ là thiết bị giúp tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc. Đồng thời giúp nhân viên phòng thí nghiệm có thể tập trung vào công việc chính. Ngoài ra, máy đảm bảo rửa sạch toàn bộ dụng cụ một cách đồng đều với số lượng lớn. Chức năng sấy khô giúp quá trình làm sạch để tái sử dụng diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, quá trình làm sạch, sấy khô sẽ diễn ra nhanh hơn bao giờ hết và sẵn sàng để bạn sử dụng.

Do đó, thay vì tốn nhiều thời gian và công sức cho quy trình làm sạch dụng cụ thí nghiệm. Sử dụng máy rửa đã trở thành giải pháp giúp giải quyết hoàn toàn các vấn đề nêu trên.

Tegent hân hạnh giới thiệu dòng máy rửa dụng cụ Steelco được Tegent Việt Nam độc quyền phân phối. Cụ thể là dòng máy rửa dụng cụ Steelco LAB 610 có thể lắp đặt lên đến 03 khay rửa tại 04 vị trí khác nhau. Thiết bị phù hợp rửa các bình chứa có thể tích lớn. Hệ thống HEPA mạnh mẽ bên trong máy giúp lọc dòng không khí nóng sấy cưỡng bức theo thời gian. Nhiệt độ cài đặt đảm bảo quá trình sấy toàn diện bên trong và bên ngoài của dụng cụ thủy tinh.

Máy rửa dụng cụ thí nghiệm

Máy rửa dụng cụ thí nghiệm

Ưu điểm

  • Cung cấp tầm nhìn toàn diện qua cửa kính trong suốt
  • Nhiều tùy chọn khay rửa để đáp ứng nhu cầu người sử dụng
  • Đường ray chắc chắn, thiết kế công thái học của hệ thống cửa mở dễ dàng xếp/dỡ dụng cụ
  • Điều khiển cảm ứng an toàn và tiện dụng với màn hình LCD
  • Cung cấp 20 chương trình rửa tiêu chuẩn cho dụng cụ thủy tinh và 20 chương trình tùy chỉnh bổ sung
  • Cổng kết nối RS 232 với máy in để theo dõi và xác nhận các giai đoạn rửa

Xem thêm về sản phẩm Máy rửa dụng cụ Steelco tại đây