Giới thiệu 

Máy khuấy từ được sử dụng trong đa số các quy trình thông thường của phòng thí nghiệm. Việc chọn cá từ phù hợp nhất cho từng ứng dụng cụ thể thường bị bỏ qua. Nam châm dẫn động, hình dạng mạch, độ nhớt và độ mài mòn của vật liệu đều cần được xem xét khi lựa chọn kích thước, hình dạng và vật liệu (lớp phủ và nam châm) của cá từ để đạt được kết quả khuấy hiệu quả.

Khi cá từ đã được đặt trong bình chứa có dung dịch, nó phải được đặt trực tiếp trên tâm của nam châm truyền động. Tốc độ khuấy phải được tăng từ từ cho đến khi đạt được dạng xoáy mong muốn. Nếu bị mất kết nối với nam châm dẫn động, quá trình khuấy sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất

  • Do tốc độ của nam châm dẫn động
  • Độ nhớt của chất lỏng
  • Chiều dài cá từ không phù hợp

Thiết kế

Khoảng cách thẳng đứng giữa nam châm dẫn động và cá từ phải được giữ ở mức tối thiểu để có hiệu quả khớp nối và khuấy tốt nhất. Do đó, bình chứa phải càng mỏng càng tốt. Việc lựa chọn hình dạng cũng ảnh hưởng đến dòng xoáy tạo ra. Do đó, các hình dạng nhiều mặt có thể hiệu quả hơn trong các dung dịch chuyển động và một số hình dạng nhất định đã được thiết kế để tạo sự phù hợp phù hợp với các bình chuyên dụng như ống nghiệm, cuvet và máy quang phổ tế bào.

Thường được làm bằng nam châm ALNICO (hợp kim nhôm, niken, sắt và coban) được bao bọc trong lớp phủ PTFE đã được FDA chấp thuận. Ngoài ra, cá từ còn sử dụng các vật liệu từ năng lượng cao, chẳng hạn như Samarium Cobalt, giúp tăng cường độ liên kết với nam châm dẫn động và giúp giảm hiện tượng văng ra khi trộn dung dịch nhớt hoặc trộn ở tốc độ cao.

Hướng dẫn chọn cá từ Spinbar®

Các dòng cá từ Spinbar® và Teflon® bọc PTFE đều được sản xuất trong các cơ sở đạt chứng chỉ ISO9001:2015  theo chứng nhận của SGS.

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện chính hãng của Bel-art tại Việt Nam.

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Email của chúng tôi: info@tegent.com.vn

Zalo: 0987445016

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Xem thêm về Bộ cá từ Spinbox® tại đây.

Xem thêm về các dòng sản phẩm khác của Bel-Art tại đây.

Sản phẩm đề xuất