Giới thiệu hệ thống chuẩn bị mẫu tự động

Chuẩn bị mẫu thủ công các mẫu rắn và bán rắn là một quy trình rất kém hiệu quả. Thời gian và quá trình làm sạch dung môi tốn nhiều thời gian do các vấn đề về chuyển đổi. Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động ra đời cho kết quả đáng tin cậy hơn, cho phép tự động hóa nhanh mà không làm mất đi tính linh hoạt.

Tại sao bạn nên tự động hóa quy trình chuẩn bị mẫu của mình?

  • Giảm chi phí: bằng cách tiết kiệm không gian thương mại và sử dụng tài nguyên một cách thông minh.
  • Độ chính xác vượt trội: tự động hóa giúp giảm thiểu lỗi của con người và sự biến đổi.
  • Cải thiện hiệu quả: bằng cách tự động hóa toàn bộ quy trình, chuyển giao phương pháp được đơn giản hóa đồng thời giảm thời gian chu kỳ và thời gian thực hiện.
  • Cải thiện tuân thủ: bằng cách giảm độ lệch và nhận tài liệu có thể theo dõi.
  • Không gian làm việc an toàn: Giảm tiếp xúc các chất độc hại và không có đồ thủy tinh.

The accroTube – người thay đổi cuộc chơi

HỆ THỐNG CHUẨN BỊ MẪU TỰ ĐỘNG ACCROMA

Mỗi mẫu được chuẩn bị trong ống kín và dùng một lần riêng để tránh bay hơi, mất mẫu. Điều này làm cho quy trình công việc của bạn linh hoạt, nhanh chóng và có thể tái sản xuất.

Bước 1: Chuẩn bị mẫu

Chuẩn bị mẫu và các chất hỗ trợ nghiền và/hoặc trộn tiềm năng

Bước 2: Nghiền

Các mẫu có thể được nghiền khô hoặc ướt bằng cách lắc thẳng đứng rất mạnh.

Bước 3: Xử lý chất lỏng

Dung môi được đưa vào hoặc chuyển qua vách ngăn để thực hiện các bước thêm dung môi, pipet, pha loãng hoặc tách pha.

Bước 4: Trích ly

Trích ly được thực hiện bằng máy lắc hiệu quả hoặc bằng siêu âm.

Bước 5: Lọc

Dung dịch mẫu được tự động lọc trực tiếp vào lọ HPLC. Các lọ được đậy nắp và có thể được chuyển trực tiếp vào máy phân tích.

Một đổi mới – Ba ưu điểm lớn từ thiết bị chuẩn bị mẫu

Khả năng tái lập: Các ống kín và dùng một lần cản trở sự bay hơi cho kết quả đáng tin cậy và có thể lặp lại.

Uyển chuyển: Chuyển đổi giữa các mẫu rất đơn giản. Lên đến 64 mẫu khác nhau, mỗi mẫu có quy trình làm việc khác nhau có thể được chuẩn bị trong một lần chạy.

Tốc độ, vận tốc: Lắc dọc giúp nghiền và chiết nhanh. Các quy trình công việc có thể được chồng chéo để đạt được thông lượng tối đa và do không cần làm sạch nên thời gian chu kỳ ngắn.

Khả năng tương thích loại mẫu lớn

Phạm vi thể tích của accroTubes và các chức năng của hệ thống cho phép tự động hóa việc chuẩn bị mẫu cho nhiều loại mẫu. Do đó, nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để chuẩn bị mẫu phân tích hóa học.

Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động Acroma

Giảm không gian phòng thí nghiệm bằng cách cô đọng hầu hết các chức năng trên một diện tích nhỏ. Acroma không yêu cầu cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm và có thể hoạt động 24/7 trong không gian thương mại bình thường có điện.

HỆ THỐNG CHUẨN BỊ MẪU TỰ ĐỘNG ACCROMA

Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động Accroma

Giá đỡ hệ thống chuẩn bị mẫu tự động

Giá của hệ thống chuẩn bị mẫu tự động acroma được tích hợp vào cửa để tiếp cận tối ưu và có 124 vị trí. Nó có thể chứa nhiều định dạng như ống mẫu và ống pha loãng; đối trọng máy ly tâm và ống chứa thuốc thử để chiết pha rắn phân tán (dSPE). Để tối đa hóa tính linh hoạt, các loại dung môi và bộ lọc bổ sung cũng có thể được đặt trên giá.

Máy lắc

Máy lắc tăng tốc acroTubes theo chiều dọc với tần số và biên độ được chuẩn hóa. Bằng cách thêm một hoặc nhiều dụng cụ hỗ trợ nghiền như quả bóng thép vào ống, biến máy lắc thành một quả bóng nhưng không làm mất mẫu. Ngay cả những mẫu cứng nhất cũng có thể được nghiền bằng cách lắc mạnh. Nếu dung môi được thêm vào ống trước khi lắc, được gọi là nghiền ướt hoặc đồng nhất hóa.

Cân phân tích

Cân từ Mettler Toledo là yếu tố xác minh trung tâm của hệ thống chuẩn bị mẫu tự động acroma. Các ống được cân bì và tổng khối lượng được xác định sau khi cho mẫu hoặc dung môi vào. Thể tích được tính từ khối lượng đo được với mật độ dung môi. Trọng lượng và nhiệt độ đo được sẽ tự động được ghi lại trong nhật ký mẫu để truy xuất.

Mô-đun chất lỏng

Mô-đun chất lỏng có hai kim, kim được kết nối với máy bơm chuyên dụng và chai dung môi. Pipet được sử dụng để pha loãng, tách pha, chèn chất chuẩn hoặc cho các dòng dung môi bổ sung. Các kim có chức năng phát hiện mức chất lỏng. Do đó, kim có thể thu thập chất lỏng ở độ sâu ngâm xác định.

Bể siêu âm – tùy chọn

Ultrasonication là một kỹ thuật khai thác thay thế, có thể được thêm vào một hệ thống. Đây là công cụ đơn giản hóa việc chuyển giao phương pháp và tạo điều kiện chiết xuất cho mẫu. Nó bao gồm một trạm sấy ống để tránh lỗi cân.

Máy ly tâm – tùy chọn

Máy ly tâm là một mô-đun làm sạch tùy chọn được sử dụng để tách các hợp chất có mật độ khác nhau. Tốc độ quay tối đa là 4600 vòng/phút, tương ứng với lực G là 4250 RCF. Đây là mô-đun duy nhất trong hệ thống chuẩn bị mẫu acroma được kiểm soát nhiệt độ (-10 – 40°C)

Giao diện phân tích trực tuyến – tùy chọn

Kết nối hệ thống chuẩn bị mẫu tự động acroma với hệ thống (U)HPLC / UPLC của Agilent Technologies hoặc Waters Corporation. Hệ thông cung cấp các giao diện được tiêu chuẩn hóa để trao đổi các lọ đã chuẩn bị để tiêm trực tuyến. Sau khi tiêm, các lọ được đặt trong hệ thống acroma và vẫn sẵn sàng để tiêm lại.

Ứng dụng hệ thống chuẩn bị mẫu tự động

  • Dược phẩm: Sử dụng trong nghiên cứu độ đồng đều của đơn vị liều lượng; xét nghiệm; nghiên cứu độ ổn định &  thử nghiệm; pha trộn đồng nhất, tạp chất, kiểm tra tăm bông (trong xác nhận làm sạch)
  • Thực phẩm bổ sung & Thuốc thảo dược: Chất nền trong các mẫu dựa trên thực vật rất khắt khe, đó là lý do tại sao việc chuẩn bị mẫu tự động đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Do đó việc chuẩn bị mẫu thông qua tự động hóa để giảm sự biến thiên là rất cần thiết.
  • Mỹ phẩm: Thử nghiệm nguyên liệu; kiểm soát chất lượng sản phẩm cuối cùng.
  • An toàn thực phẩm: Phân tích chất gây ô nhiễm trong rau / trái cây; thuốc thú y trong thịt/cá
  • Nông nghiệp: Phân phối thuốc trừ sâu trong thực vật; quản lý chất lượng thuốc bảo vệ thực vật. Thành phần và chất gây ô nhiễm trong mẫu đất, thực vật và không khí (bình xịt trong bộ lọc)

Xem thêm về Hệ thống chuẩn bị mẫu tự động Accroma tại đây.

Xem thông tin Brochure tại đây.