Giới thiệu

Test Kits đo Hydrogen Peroxide đến từ hãng CHEMetrics (Mỹ) cung cấp bộ dụng cụ trực quan để đo nồng độ Hydrogen Peroxide.

Hydrogen Peroxide là một chất oxy hóa mạnh với một loạt các ứng dụng. Đối với ngành thực phẩm và đồ uống, Test Kit được sử dụng rộng rãi để giám sát các giải pháp khử trùng trong quy trình đóng gói.

Trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải và nước sinh hoạt thành phố, H2O2 được sử dụng để kiểm soát mùi và vị, đồng thời loại bỏ hydro sunfua và sắt. Ngoài ra được dùng để khắc phục ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả.

Các Test Kits đo Hydrogen Peroxide từ CHEMetrics

Bộ thử nghiệm CHEMets® K-5502 sử dụng chất hóa học DPD để đo hydrogen peroxide từ 0 đến 0,5 ppm. Một số bộ dụng cụ trực quan sử dụng chất hóa học thiocyanate sắt có sẵn để xác định hydrogen peroxide ở các khoảng nồng độ thấp và cao. Hãng cũng cung cấp xét nghiệm Titrets® (Cat. No. K-5530) sử dụng chất chuẩn độ ceric sulfat với chất chỉ thị ferroin. Tùy thuộc vào quy trình được sử dụng, bộ dụng cụ này có thể xác định nồng độ H2O2 từ 0,01% đến cao nhất là 20%.

Đối với thử nghiệm dụng cụ, ống Vacu-vials® (Cat. No. K-5543) sử dụng hóa chất thiocyanate sắt. Bộ dụng cụ yêu cầu dùng quang kế đọc trực tiếp CHEMetrics hoặc quang phổ kế có khả năng chấp nhận tế bào tròn đường kính 13mm.

CHEMetrics cũng cung cấp tiêu chuẩn phân tích hydrogen peroxide 0,5 ppm (Cat. No. A-5505). Được sử dụng để xác minh độ tin cậy của thuốc thử kit và hiệu suất của dụng cụ.

Phương pháp đo Hydrogen Peroxide

Phương pháp Ferric Thiocyanate: bao gồm amoni thiocyanat và sắt đen trong dung dịch axit. Hydrogen Peroxide oxy hóa sắt thành sắt, dẫn đến sự hình thành phức chất thiocyanat màu đỏ. Clo sẽ không gây trở ngại cho phương pháp này. Sắt Ferric, axit peracetic và đồng cupric là chất sẽ gây cản trở. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg / L) H2O2.

Phương pháp DPD: Với Phương pháp DPD, hydro peroxit phản ứng với DPD (N, N-dietyl-p-phenylenediamine) với sự có mặt của kali iođua và amoni molypdat để tạo thành màu hồng. Các chất oxy hóa khác nhau như halogen, ozon, và axit peracetic sẽ cho kết quả xét nghiệm cao. Kết quả được biểu thị bằng ppm (mg / L) H2O2.

Phương pháp chuẩn độ sunfat Ceric: CHEMetrics đã phát triển một phương pháp chuẩn độ sử dụng ceric sulfat làm chất chuẩn độ và ferroin làm chất chỉ thị điểm cuối. Sự thay đổi màu từ xanh lục sang cam báo hiệu kết thúc quá trình chuẩn độ. Kết quả được biểu thị bằng phần trăm (%) H2O2. Phạm vi thử nghiệm có thể được sửa đổi bằng cách thực hiện pha loãng mẫu. Thông tin chi tiết được cung cấp trong hướng dẫn bộ dụng cụ cho phạm vi từ 0,01 – 0,1% đến 2 – 20%.

Xem thêm về Test Kits đo Hydrogen Peroxide tại đây.

Xem thêm về các dòng sản phẩm khác của CHEMetrics tại đây.