Các ứng dụng của thiết bị cô quay chân không phổ biến từ các nhà máy đến phòng thí nghiệm. Ngày nay chúng thậm chí còn được sử dụng cho mục đích nấu ăn trong nhà bếp.
Các nguyên tắc cơ bản của thiết bị cô quay quay dựa trên quá trình chưng cất áp suất thấp. Các thành phần chính của thiết bị bay hơi quay:
Máy cô quay chân không chủ yếu được sử dụng để chưng cất liên tục các dung môi dễ bay hơi khác nhau. Các dung môi được đặt trong điều kiện áp suất thấp hơn. Cụ thể hơn, nồng độ liên quan đến dịch chiết, cùng với quá trình chưng cất chất lỏng nhận được liên kết với quá trình tách sắc ký, có thể tinh chế và tách một sản phẩm phản ứng.
Các ứng dụng của thiết bị cô quay chủ yếu tập trung vào nghiên cứu khoa học cùng với quy trình sản xuất các sản phẩm hóa học, sinh học, dược phẩm, cùng với các ngành công nghiệp khác. Các chức năng của thiết bị cô quay quay phải thực hiện với quá trình bay hơi, kết tinh, cô đặc, sấy khô, thu hồi dung môi và tách.
Máy bay hơi quay giáo dục cũng được sử dụng rộng rãi để dạy thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Trong các thí nghiệm này, khi sử dụng bình bay hơi trên bàn, bình bay hơi không bị lăn hay dễ gãy, giúp giảm thiểu chi phí liên quan đến thí nghiệm tại trường.
Các ngành công nghiệp ứng dụng chính liên quan đến thiết bị bay hơi quay là các sản phẩm sinh học, kỹ thuật hóa học và y tế liên quan đến sản xuất và các loại nghiên cứu khoa học khác nhau. Quá trình kết tinh, bay hơi, tách, thu hồi dung môi và sấy khô đều cần thiết cho tất cả các ngành xử lý và xử lý dung môi phản ứng.
Phòng thí nghiệm là những khu vực khác mà máy cô quay công nghiệp đóng vai trò quan trọng. Trong quá trình thử nghiệm, bình bay hơi được trưng bày trên bàn, nơi bình sẽ không bị lăn hoặc vỡ.
Trong những năm gần đây, cô quay chân không được sử dụng trong ngành công nghiệp nấu ăn để nấu phân tử. Ẩm thực phân tử hay nấu ăn phân tử là một loại khoa học áp dụng các nguyên tắc hóa học và vật lý vào thế giới nấu ăn. Nấu ăn phân tử được biết đến nhiều hơn với tên gọi “phong cách nấu ăn sáng tạo”, kết hợp các kỹ năng nấu ăn tâm lý với công nghệ tiên tiến.
Phong cách nấu ăn này sử dụng thiết bị cô quay làm bay hơi chất lỏng không dùng nhiệt, giúp giữ lại các chất thơm dễ bay hơi trong thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình đun nóng. Nó cũng được mô tả là sự kết hợp lý tưởng giữa các dụng cụ thử nghiệm và ẩm thực hiện đại.
Nhưng phổ biến nhất, thiết bị cô quay được sử dụng trong các môi trường liên quan đến hóa học. Với mục đích loại bỏ nhẹ nhàng nhưng cực kỳ hiệu quả một hoặc nhiều dung môi khỏi mẫu thông qua quá trình bay hơi trong chân không.
Những thiết bị cô quay chân không này được tạo thành từ các bể gia nhiệt đi kèm với bình quay. Chất lỏng được cho vào bể gia nhiệt sẽ phân bố thành một lớp màng mỏng trên bề mặt thành bình gia nhiệt, giúp chất lỏng dễ dàng bay hơi. Tốc độ bay hơi sẽ được điều chỉnh bởi nhiệt độ của bể gia nhiệt, kích thước bình, cùng với áp suất chưng cất. Các yếu tố hỗ trợ khác bao gồm tốc độ quay của bình bay hơi và nhiệt độ của chất làm mát. Nói chung, các nguyên tắc chưng cất chân không là chưng cất quay.
Với các đặc điểm cao cấp nhất của máy cô quay như:
Tùy thuộc vào ứng dụng và kinh phí, chúng tôi có thể tư vấn giải pháp tùy chọn cho các phiên bản khác nhau với các tùy chọn cụ thể cho cô quay heidolph
Tegent Scientific Việt Nam là đại diện cao cấp duy nhất của Heidolph tại thị trường Việt Nam trong việc bán hàng và hỗ trợ kĩ thuật sau bán hàng cho các sản phẩm Heidolph.
Xem thêm các sản phẩm cô quay chân không của Heidolph tại đây
Xem các sản phẩm của Heidolph tại đây
Xem thêm các sản phẩm của Tegent tại đây
Xem thêm thông tin về Heidolph tại đây.
Xem thêm video về sản phẩm tại đây