Máy cô quay chân không là gì?

Máy cô quay chân không nói chung và thiết bị cô quay Heidolph là máy không thể thiếu cho các quá trình bay hơi, cô đặc, kết tinh, sấy khô, tách và thu hồi dung môi trong nhiều lĩnh vực, và nó chủ yếu được sử dụng để chưng cất liên tục một lượng lớn dung môi dễ bay hơi dưới áp suất giảm. Có thể nói, máy cô quay chân không có rất nhiều ứng dụng. Nó không chỉ có thể được sử dụng trong các thí nghiệm nhỏ và thí điểm mà còn có thể được áp dụng trong sản xuất trong các ngành công nghiệp sinh học, dược phẩm, hóa chất và thậm chí cả sản xuất thực phẩm.

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph

Ứng dụng của máy cô quay chân không

Là một máy tách thiết yếu, máy cô quay chân không có thể loại bỏ dung môi dễ bay hơi khỏi hỗn hợp chất lỏng thông qua quá trình bay hơi và ngưng tụ. Trong lĩnh vực công nghiệp, người ta sử dụng máy cô quay chân không để chiết xuất cbd, thành phần chính của cần sa. Và cbd thường được sử dụng để làm thuốc trong lĩnh vực dược phẩm. Trong cuộc sống hàng ngày của người dân, máy cô quay chân không được sử dụng tại nhà để chiết xuất nước từ các loại nước trái cây, giúp nước trái cây có hương vị thơm ngon hơn. Trong các phòng thí nghiệm hóa học và sinh hóa, máy cô quay chân không được các giáo sư sử dụng để chiết xuất các chất hóa học, sau này sẽ được ứng dụng tiếp cho các mục đích hóa học khác.

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng máy cô quay chân không đã được mở rộng sang ngành nấu ăn. Nấu ăn phân tử là một môn khoa học áp dụng các nguyên tắc hóa học và vật lý vào nấu ăn. Ở một mức độ nào đó, nấu ăn phân tử đã được quảng bá là một thuật ngữ thích hợp để mô tả các phong cách nấu ăn sáng tạo. Nó đồng nghĩa với công nghệ tiên tiến và thậm chí cả tâm lý học. Việc sử dụng máy cô quay chân không để làm bay hơi chất lỏng không tỏa nhiệt, do đó giữ lại các chất thơm dễ bay hơi dễ bị thất thoát khi đun nóng, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các dụng cụ thí nghiệm và ẩm thực hiện đại.

Do có rất nhiều ứng dụng nên ngày nay máy cô quay chân không đã được đón nhận khá nồng nhiệt.

Nguyên lý làm việc của thiết bị cô quay chân không

máy cô quay chân không làm bay hơi dung môi khỏi mẫu bằng cách sử dụng nguyên lý dung môi sẽ có điểm sôi thấp hơn ở áp suất giảm. Nói một cách cụ thể, quy định tốc độ vô cấp được áp dụng để làm cho bình cô quay chân không với tốc độ không đổi. Bằng cách xoay, vật liệu có thể tạo thành một vùng lớn màng mỏng đồng nhất trên thành trong của bình. Bình bay hơi được làm nóng đều bằng nước hoặc bể dầu, và các vật liệu có điểm sôi thấp hơn sẽ bay hơi nhanh trong điều kiện chân không. Hơi dung môi được tái chế trong bình tiếp nhận sau khi được làm mát bằng bình ngưng thủy tinh hiệu suất cao.

Ưu điểm chính của máy cô quay chân không so với phương pháp chưng cất truyền thống

Hiệu suất cao hơn, cùng với độ chính xác tốt hơn, là ưu điểm chính của việc sử dụng máy cô quay chân không so với phương pháp chưng cất truyền thống.

Một máy cô quay chân không được điều khiển điện tử để có thể giữ tốc độ quay của bình ở tốc độ không đổi và hỗn hợp có thể tạo thành một lớp màng trên bề mặt bên trong của bình, tạo ra bề mặt lớn hơn để gia nhiệt. Tất cả những yếu tố này góp phần làm cho tốc độ bay hơi của dung môi nhanh hơn, nghĩa là hiệu quả cao hơn và độ chính xác cao hơn.

Quá trình chưng cất truyền thống kém hiệu quả và chính xác hơn so với máy cô quay chân không. Khi áp dụng phương pháp chưng cất, hỗn hợp được đun nóng đến nhiệt độ mà một thành phần sẽ sôi. Sau đó, hơi từ hỗn hợp nóng được thu lại và ngưng tụ lại thành chất lỏng, tốc độ này diễn ra nhanh chóng. Nhưng thực ra nhiều loại hỗn hợp không thể tách rời bằng cách này. Do đó, so với phương pháp chưng cất, máy cô quay chân không được sử dụng rộng rãi hơn trong các phòng thí nghiệm hóa học, công nghiệp, dược phẩm sinh học và sản xuất thực phẩm.

Máy cô quay chân không Heidolph có thể loại bỏ nước?

Thiết bị cô quay chân không Heidolph là máy có thể tách các loại chất khác nhau ra khỏi hỗn hợp hoặc vật liệu đậm đặc. Vì vậy, có thể sử dụng máy cô quay chân không để loại bỏ nước.

 

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph

Cô quay chân không công nghiệp Heidolph

Heidolph

Đại diện của Thiết bị cô quay Heidolph tại Việt Nam

Tegent Scientific Việt Nam là đại diện cao cấp duy nhất của Heidolph tại thị trường Việt Nam trong việc bán hàng và hỗ trợ kĩ thuật sau bán hàng cho các sản phẩm Heidolph.

Xem thêm các sản phẩm cô quay chân không của Heidolph tại đây

Xem các sản phẩm của Heidolph tại đây

Xem thêm các sản phẩm của Tegent tại đây

Xem thêm thông tin về Heidolph tại đây.

—————————————————————————————-

Liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất:

Email: info@tegent.com.vn

Hotline: 0896164868

Zalo: 0987445016