Thiết bị làm lạnh tuần hoàn

Các thiết bị làm mát đáng tin cậy là rất cần thiết cho các ứng dụng của nhiều phòng thí nghiệm. Thiết bị làm lạnh tuần hoàn có thể được tìm thấy trong hầu hết các phòng lab hiện nay. Nguyên tắc hoạt động chung là loại bỏ nhiệt từ một vật thể — thường là chất lỏng — bằng cách sử dụng chu trình làm lạnh hấp thụ hoặc khí nén. Sau đó, chất lỏng được làm lạnh sẽ tuần hoàn để làm lạnh mẫu hoặc thiết bị đã định. Thiết bị làm lạnh phòng thí nghiệm phục vụ nhiều mục đích quan trọng trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó cung cấp nhiều lợi ích so với các tùy chọn làm mát khác.

Độ chính xác nâng cao

Một trong những lý do vì sao thiết bị làm mát rất quan trọng trong phòng thí nghiệm là chúng có thể giúp đảm bảo độ chính xác của một thí nghiệm. Các yếu tố môi trường như nhiệt độ có thể làm sai lệch kết quả nghiên cứu. Bằng cách đảm bảo nhiệt độ chính xác, thiết bị làm mát giúp đảm bảo rằng các thí nghiệm hoặc thử nghiệm có thể được hoàn thành trong các điều kiện thích hợp.

Cải thiện tính bền vững của phòng thí nghiệm

Việc làm lạnh mẫu bằng nước mát cần sử dụng một lượng nước máy đáng kể. Điều này có thể trở nên cực kỳ lãng phí. Thiết bị làm mát giúp cho các phòng thí nghiệm trở nên tiết kiệm hơn. Các phòng thí nghiệm ngày càng quan tâm hơn đến việc sử dụng nước và sự lãng phí tác động tiêu cực đến môi trường như thế nào. Thiết bị làm mát phòng thí nghiệm sẽ là một loại thiết bị ngày càng quan trọng cần sở hữu.

Tiết kiệm chi phí

Thiết bị làm mát phòng thí nghiệm trở nên quan trọng như vậy là tính tiết kiệm chi phí. Bằng cách loại bỏ nhu cầu sử dụng lượng nước ngọt để làm lạnh mẫu. Thiết bị làm mát phòng thí nghiệm có thể tiết kiệm hàng chục nghìn lít nước mỗi tuần. Điều đó tương đương với một khoản tiền đáng kể. Có thể mang lại lợi tức đầu tư cực kỳ ngắn và tiết kiệm dài hạn.

Tăng tính tiện lợi

Không giống như các phương pháp làm mát truyền thống khác như nước, đá khô, nitơ lỏng có thể gây rắc rối khi sử dụng. Thiết bị làm mát cung cấp nguồn chất làm mát dạng lỏng ổn định và đáng tin cậy. Như vậy, thiết bị làm mát phòng thí nghiệm mang đến sự tiện lợi vô cùng to lớn đối với những phòng thí nghiệm bận rộn.

Cải thiện an toàn

Thiết bị làm mát rất quan trọng để bảo vệ sự an toàn của nhân viên phòng thí nghiệm. Hóa chất hoặc các chất khác được sử dụng trong một thí nghiệm có thể phản ứng khác nhau nếu chúng không được đặt dưới nhiệt độ chính xác. Ngăn ngừa các phản ứng ngẫu nhiên và nguy hiểm có thể xảy ra. Điều quan trọng là sử dụng máy làm mát để kiểm soát nhiệt độ của thí nghiệm và bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của các nhà khoa học.

 

Xem các sản phẩm thiết bị làm lạnh tuần hoàn của INNOTEG tại đây

Xem thêm các sản phẩm của Tegent tại đây