Bảo quản Vacxin

Giữ lạnh mọi lúc, bất kể ở giai đoạn vận chuyển hay bảo quản là điều quanh trọng nhất để bảo quản chất lượng vắc xin. Ngoài ra, số lần xử lý và vận chuyển vắc xin cũng cần phải được giữ ở mức thấp nhất. Trong quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến Việt Nam qua đường hàng không. Phân phối đến các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, vacxin được bảo vệ bằng cách duy trì dây chuyền lạnh mọi lúc. Nhiệt độ dây chuyền lạnh tối ưu cho các loại vắc xin đa số là từ + 2°C đến +8°C. Đối với một số vắc-xin đặc biệt, như vacxin coronavirus mới, bắt buộc phải duy trì nhiệt độ -70 ° C.

Để duy trì chất lượng vacxin, cần một chuỗi phân phối đảm bảo môi trường đông lạnh

1. Vacxin được gửi đến từng quốc gia trong các thùng chứa đặc biệt hoặc hộp lạnh bằng đường hàng không. Các hộp hoặc hộp lạnh này có nắp đậy kín. Được sử dụng với túi đá và vật liệu cách nhiệt để giữ vacxin ở nhiệt độ mong muốn trong quá trình vận chuyển.

 

2. Thuốc chủng ngừa có thể được bảo quản trong “trang trại đông lạnh” (freeze farm) lên đến sáu tháng tại các quốc gia.

 

3. Vacxin có thời gian khoảng mười ngày để vận chuyển đến các bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế trong bao bì bảo quản đông lạnh được niêm phong.

4. Vacxin có thể được bảo quản trong tối đa năm ngày trong các tủ lạnh dành riêng cho mục đích dự trữ vắc xin (PBVR) với khoảng nhiệt độ từ +2°C đến +8°C. Có thể sử dụng tủ lạnh tại địa phương (có hoặc không có ngăn đá) nếu không có PBVR. Nhưng cần tuân theo một số biện pháp phòng ngừa. Giữ vắc xin chứa trong bao bì gốc, bên trong khay bảo quản được chỉ định. Hoặc các vật chứa có dán nhãn rõ ràng cho từng loại vắc xin. Nhiệt độ của mọi tủ lạnh bảo quản vắc xin phải được theo dõi liên tục bằng máy ghi dữ liệu nhiệt độ (lắp sẵn hoặc độc lập) hoặc nhiệt kế tối đa-tối thiểu.

5. Một số trung tâm y tế có thể cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại nhà. Để vận chuyển và bảo quản Vacxin, nên sử dụng

  • Các hộp trữ lạnh được trang bị túi đá

  • Máy ghi dữ liệu nhiệt độ/ nhiệt kế tối đa-tối thiểu

  • Vật liệu cách nhiệt từ nơi đi và nơi đến.


Các thùng chứa phải đảm bảo duy trì chất lượng vacxin và có độ tin cậy cao. Bên cạnh đó cần phải có quy trình vận hành tiêu chuẩn của đơn vị vận chuyển và nhân viên được đào tạo bài bản.

Bel-Art cung cấp một loạt các sản phẩm đông lạnh để vận chuyển và lưu trữ

HỘP TRỮ LẠNH -15ºC CRYO-SAFE MAXI COOLER

Hộp trữ lạnh này giữ an toàn cho 32 ống ly tâm microcentrifuge đông lạnh 0,5, 1,5 hoặc 2,0ml ở nhiệt độ dưới -15ºC trong khoảng 1,5 giờ. Sử dụng insert đi kèm để chứa vial 0,5ml. Bảo quản ở -20ºC trong 24 giờ trước khi sử dụng.

HỘP TRỮ LẠNH POLYPROPYLENE 81 VỊ TRÍ

Hộp trữ lạnh bằng polypropylene cung cấp khả năng lưu trữ nhỏ gọn và giữ cho các vial đông lạnh được sắp xếp gọn gàng trong tủ đông hoặc trong quá trình vận chuyển. Không giống các loại hộp làm từ bìa cứng, những hộp này đủ cứng cáp để có thể khử trùng được và sẽ không bị hỏng khi tiếp xúc với độ ẩm và tái sử dụng nhiều lần.

THÁP TRỮ LẠNH CRYO TOWER

Các hộp trữ lạnh dạng tháp làm từ polycarbonate là sản phẩm lý tưởng để sử dụng trên bàn thí nghiệm hoặc trong các tủ nuôi cấy, quá trình vận chuyển, đông lạnh và nhiều ứng dụng khác.

HỘP TRỮ LẠNH POP UP 2” POLYPROPYLENE

Tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ và chi phí vận chuyển. Sản phẩm được vận chuyển bằng cách xếp phẳng và dễ lắp ráp, Hộp trữ lạnh 2 “Pop Up được làm từ vật liệu polypropylene và đủ chắc chắn để chịu được sự khắc nghiệt của môi trường nhiệt độ thấp (-86 ° C).

KHAY CHỨA ỐNG LY TÂM ĐÔNG LẠNH

Khay chứa này có thể chứa tối đa 50 ống 1,5ml (hoặc các ống khác có đường kính nhỏ hơn 12mm). Để tăng tính bảo vệ vial trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản đồng thời duy trì khả năng xếp chồng lên nhau, sản phẩm có sẵn nắp polypropylene tùy chọn.

THÙNG TRỮ LẠNH MAGIC TOUCH 2

Khả năng cách nhiệt ưu việt kèm theo tính kháng hóa chất khiến Thùng trữ lạnh Magic Touch 2™ không chỉ phù hợp để trữ nước đá mà còn có thể chứa các vật liệu có nhiệt độ cực thấp bao gồm đá khô, bùn muối, bùn đá khô metanol hoặc nitơ lỏng.

NHÃN DÁN ĐÔNG LẠNH

Chất keo kết dính bền vững trên loại nhãn này chịu được nhiệt độ bảo quản lạnh. Và duy trì độ bám dính với thủy tinh, nhựa, bìa cứng… ngay cả trong nitơ lỏng.

NHIỆT KẾ TỐI ĐA/TỐI THIỂU H-B DURAC LIQUID-IN-GLASS; CHỨA CHẤT LỎNG HỮU CƠ

Trang bị bao gồm một nhiệt kế hình chữ U được gắn trên một vỏ nhựa với kim loại nổi ở đầu mỗi cột. Một phao duy trì ở nhiệt độ tối đa trong khi phao kia vẫn ở nhiệt độ tối thiểu. Đặt lại phao bằng cách nhấn nút đặt lại. Không thấm nước. Nhiệt kế tối đa / tối thiểu được sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao hoặc ẩm ướt bao gồm nhà kính, khu vực chuẩn bị mẫu và các cơ sở xử lý nước.

BỘ GHI DỮ LIỆU NHIỆT KẾ BLUETOOTH H-B

Bật tính năng giám sát và cảnh báo từ xa bằng cách phát dữ liệu đọc tới bất kỳ  smartphone Apple hoặc Android nào có Bluetooth 4.0 qua ứng dụng THERMSmart miễn phí. Có sẵn trong các mô hình xác minh và giám sát môi trường.

THIẾT BỊ LÀM ĐÁ KHÔ FRIGIMAT

Frigimat® loại bỏ nhu cầu mua đá khô số lượng lớn hơn nhu cầu thực tế. Thiết bị sử dụng hiệu ứng Joule- Thomson để tạo ra một khối đá khô rắn 454gm (16 oz) trong một đến hai phút và khối này có thể được lấy ra chỉ trong 30 giây.

Xem thêm về sản phẩm Bel-art giúp bảo quản vacxin tại đây
Xem thêm video về các sản phẩm tại đây

Liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất:

Email: info@tegent.com.vn

Hotline: 0896164868

Zalo: 0987445016