Bảo quản Vaccine

Được tìm thấy hơn 200 năm trước bởi Edward Jenner. Vaccin được xem như “liều thuốc tiên” trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Ngày nay, vắc-xin ước tính đã ngăn chặn hàng năm khoảng 2,5 triệu ca tử vong do bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và bệnh sởi và ở tất cả các nhóm tuổi. Vì thế công cuộc nghiên cứu và tìm ra các loại vaccin mới phù hợp với các biến chủng virus, vi khuẩn phát triển không ngừng. Hiểu được điều đó, SP Scientific đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu để phát triển các thiết bị đông khô giúp bảo quản vaccin trong phòng thí nghiệm cũng như hỗ trợ hệ thống pilot dễ dàng scale-up lên quy mô công nghiệp."<yoastmark


 1. 1. Quy trình đông khô bảo quản vaccine

Đông khô hay còn gọi là sấy thăng hoa là một quá trình phức tạp để ổn định và bảo quản vaccine. Ở trong quá trình này, dung môi được loại bỏ bằng phương pháp thăng hoa từ rắn sang khí ở giai đoạn sấy sơ cấp và sấy thứ cấp. Sấy thăng hoa giúp bảo toàn được các tính chất quý giá của dược phẩm và virus trong vaccine.

Sơ đồ dưới đây minh hóa quá trình sấy bảo quản vaccine.

Quy trình đông khô vaccine từ SP USA

Quy trình đông khô vaccine từ SP USA

 

 1. 2. Lợi ích của đông khô

So với bảo quản vaccin trong pha lỏng, sản phẩm sau khi đông khô đã được chứng minh có tốc độ phân hủy thấp hơn hẳn. Điều này cho phép sản phẩm có thể trong điều kiện nhiệt độ cao hơn so với vaccine lỏng, hơn nữa, sản phẩm khô có khối lượng nhẹ hơn hỗ trợ việc vận chuyển và phân phối vaccine ra thị trường.

 1. 3. SP-Scientific- giải pháp cho thiết bị thí nghiệm đông khô

Đây là nhà sản xuất đáng tin cậy sản xuất đa dạng thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu từ thiết bị đông khô để bàn, để sàn đến thiết bị hệ thống chạy thử pilot giúp dễ dàng scale up sang quy mô công nghiệp:

 • Thiết bị để bàn: Benhtop pro, Advantage 2.0, Advantage Pro.
 • Thiết bị để sàn và pilot: Freeze mobile, GPFD 36DX66, Virtis Genesis, Ultra Pilot, Lyostar 3, Virtual Small Production.

Ưu điểm:

 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt.
 • Chương trình điều khiển tự động.
 • Chủng loại sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.
 • Có hỗ trợ công nghệ đóng nắp và backfill ở các hệ lớn…
Máy đông khô Pilot 50L UlTra của SP Scientific USA

Máy đông khô Pilot 50L UlTra của SP Scientific USA

máy đông khô

Máy đông khô Bentop của SP Scientific

SP Scientific (ATS) là thương hiệu của Hoa Kì (USA) được hỗ trợ và phân phối độc quyền bởi Tegent Việt Nam.

 • Xem thêm về Thiết bị đông khô Ultra Pilot tại đây
 • Xem thêm về các dòng sản phẩm khác của SP Scientific tại đây
 • Tegent Việt Nam là nhà cung cấp và hỗ trợ dịch vụ kĩ thuật các sản phẩm thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu tại thị trường Việt Nam
 • Hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ
 • Xem thêm về các sản phẩm khác tại đây