THIẾT BỊ PHÂN TÍCH PHỔ RAMAN CẦM TAY

Progeny là thiết bị phân tích phổ Raman cầm tay tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến của hãng Rigaku (Mỹ). Với thiết kế dành riêng cho các quy trình kiểm tra nguyên liệu đầu vào, thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các khu vực nhà kho, phòng sạch, phòng phân tích và cả phòng thí nghiệm di động. Khả năng tối ưu hóa việc kiểm tra nguyên liệu thô của Progeny cho phép người dùng tinh giảm nhiều bước của quá trình xử lý để đưa ra quyết định ngay lập tức.

Giao diện phần mềm của Progeny là điểm nổi bật khi cung cấp kết quả PASS / FAIL nhanh chóng, đơn giản, giúp rút ngắn quy trình kiểm tra - sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí cho mỗi đợt phân tích mà vẫn đảm bảo chất lượng.


Ưu điểm

  • Cho kết quả phân tích nhanh chóng và chính xác chỉ trong vài giây
  • Khả năng phân tích xuyên bao bì, không gây hư hại mẫu, yêu cầu lượng mẫu ít
  • Khả năng phân tích linh hoạt các loại mẫu dạng khô hoặc ẩm
  • Thiết kế thông minh giúp hạn chế tối đa hiện tượng huỳnh quang
  • Lớp vỏ nhôm chống nước chuẩn IP68 tăng tối đa độ bền và giảm thiểu sự nhiễm chéo
  • Lựa chọn giao diện màn hình cảm ứng hoặc nút bấm mềm dùng cho trường hợp sử dụng găng tay khi phân tích
  • Thư viện tích hợp với hơn 12.000 phổ có sẵn

Ứng dụng

Thiết bị phân tích phổ Raman cầm tay của Rigaku mang đến chất lượng phân tích tương đương phòng lab chuyên dụng. Thiết bị sở hữu tia laser bước sóng 1.064 nm với độ phân giải 8-11 cm-1 và công suất từ 30 - 490 mW được thiết kế để sử dụng linh hoạt trong các tình huống yêu cầu tính chính xác như:

  • Phân tích nhận diện vật liệu thô (Raw Material Identification - RMID) trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng 
  • Phân tích xác minh (Verification) đối với các thành phần cần kiểm chứng như vật liệu thô, hóa chất, dung môi, các hệ môi trường nuôi cấy tế bào
  • Phân tích chứng nhận (Authentication) đối với các sản phẩm hoàn thiện cũng như quá trình phân tích chống hàng giả, hàng kém chất lượng 

TÙY CHỌN & PHỤ KIỆN 

Rigaku mang đến nhiều tùy chọn và phụ kiện cho Progeny - dòng thiết bị phân tích phổ Raman cầm tay giúp cho quá trình sử dụng được thuận tiện và hiệu quả nhất.


Universal Adapter
Universal Adapter được sử dụng để giữ các mẫu có kích cỡ khác nhau bao gồm thuốc viên, vial và các gói nhựa nhỏ, giúp việc phân tích diễn ra nhanh chóng.


Bottle adapter
Bottle adapter sử dụng cho các loại chai lọ với có kích thước và hình dạng khác nhau bằng cách gắn chặt vào đầu chóp.


Giá đỡ vial
Giá đỡ vial được gắn vào mặt trước của thiết bị cầm tay, cho phép người dùng điều chỉnh vị trí mẫu để tối ưu tiêu cự laser cho các loại vial có kích thước khác nhau.


Đế sạc
Đế sạc cung cấp khả năng hoạt động liên tục, linh hoạt và ổn định cho thiết bị với tính năng đồng bộ dữ liệu trực tiếp đến máy chủ LIMS trong quá trình sạc.