Máy cô quay chân không là loại thiết bị được sử dụng để chưng cất dung môi dưới áp suất thấp (tại một mức chân không hay áp suất nhất định) với nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sôi của dung môi đó mục đích đảm bảo nhiệt độ sử dụng không sảnh hưởng đến đối tượng quan tâm.
Nó không chỉ có thể được sử dụng trong các thí nghiệm nhỏ và thí điểm mà còn có thể được áp dụng trong sản xuất trong các ngành công nghiệp
- Sinh học,
- Dược phẩm, hóa chất
- Các ngành khoa học cơ bản, công nghệ cao và sản xuất thực phẩm…
- Các ngành Phân tích, hóa lí
- Và nhiều lĩnh vực khác
Máy cô quay chân không phòng thí nghiệm Heidolph
Ứng dụng của máy cô quay chân không
- Là một máy tách thiết yếu, máy cô quay chân không có thể loại bỏ dung môi dễ bay hơi khỏi hỗn hợp chất lỏng thông qua quá trình bay hơi và ngưng tụ.
- Trong lĩnh vực công nghiệp, người ta sử dụng máy cô quay chân không để chiết xuất cbd, thành phần chính của cần sa. Và cbd thường được sử dụng để làm thuốc trong lĩnh vực dược phẩm.
- Trong cuộc sống hàng ngày của người dân, máy cô quay chân không được sử dụng tại nhà để chiết xuất nước từ các loại nước trái cây, giúp nước trái cây có hương vị thơm ngon hơn.
- Trong các phòng thí nghiệm hóa học và sinh hóa, máy cô quay chân không được các giáo sư sử dụng để chiết xuất các chất hóa học, sau này sẽ được ứng dụng tiếp cho các mục đích hóa học khác.
- Máy cô quay chân không làm bay hơi dung môi khỏi mẫu bằng cách sử dụng nguyên lý dung môi sẽ có điểm sôi thấp hơn ở áp suất giảm.
- Nói một cách cụ thể, quy định tốc độ vô cấp được áp dụng để làm cho bình cô quay chân không với tốc độ không đổi. Bằng cách xoay, vật liệu có thể tạo thành một vùng lớn màng mỏng đồng nhất trên thành trong của bình.
- Bình bay hơi được làm nóng đều bằng nước hoặc bể dầu, và các vật liệu có điểm sôi thấp hơn sẽ bay hơi nhanh trong điều kiện chân không. Hơi dung môi được tái chế trong bình tiếp nhận sau khi được làm mát bằng bình ngưng thủy tinh hiệu suất cao.
Ưu điểm chính của máy cô quay chân không so với phương pháp chưng cất truyền thống
- Hiệu suất cao hơn, cùng với độ chính xác tốt hơn, là ưu điểm chính của việc sử dụng máy cô quay chân không so với phương pháp chưng cất truyền thống.
- Một máy cô quay chân không được điều khiển điện tử để có thể giữ tốc độ quay của bình ở tốc độ không đổi và hỗn hợp có thể tạo thành một lớp màng trên bề mặt bên trong của bình, tạo ra bề mặt lớn hơn để gia nhiệt.
- Quá trình chưng cất truyền thống kém hiệu quả và chính xác hơn so với máy cô quay chân không.
- Khi áp dụng phương pháp chưng cất, hỗn hợp được đun nóng đến nhiệt độ mà một thành phần sẽ sôi.
- Sau đó, hơi từ hỗn hợp nóng được thu lại và ngưng tụ lại thành chất lỏng, tốc độ này diễn ra nhanh chóng.
Máy cô quay chân không công nghiệp Heidolph
Cô quay chân không công nghiệp Heidolph
Đại diện của Thiết bị cô quay Heidolph tại Việt Nam
Tegent Scientific Việt Nam là đại diện cao cấp duy nhất của Heidolph tại thị trường Việt Nam trong việc bán hàng và hỗ trợ kĩ thuật sau bán hàng cho các sản phẩm Heidolph.
Xem thêm các sản phẩm cô quay chân không của Heidolph tại đây
Xem các sản phẩm của Heidolph tại đây
Xem thêm các sản phẩm của Tegent tại đây
Xem thêm thông tin về Heidolph tại đây.
—————————————————————————————-
Liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất:
Email: info@tegent.com.vn
Hotline: 0896164868
Zalo: 0987445016