THIẾT BỊ CÔ LY TÂM CHÂN KHÔNG EZ-2 ĐỒNG HÀNH TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG VIRUS CORONA (COVID-19)

THIẾT BỊ CÔ LY TÂM CHÂN KHÔNG EZ-2 VỚI COVID-19 - TEGENT VIETNAM

Trong những ngày đầu năm Âm lịch 2020, chủng virus Corona (2019-nCov) (Covid-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đang gây ra cơn khủng hoảng trên toàn thế giới. Chỉ trong vài ngày, hàng chục nghìn người đã bị lây nhiễm loại virus này. Mặc dù đã có những bước tiến khả quan trong việc ngăn chặn đại dịch viêm phổi cấp, số lượng ca nhiễm mới và số người tử vong ngày càng gia tăng đang trở thành mối đe dọa sức khỏe cộng đồng và thách thức lớn cho các dịch vụ y tế. Trong khi các chuyên viên y tế tuyến đầu phải làm việc cả ngày lẫn đêm, công tác nghiên cứu về chủng virus Corona vẫn đang được ưu tiên thực hiện. Đây thực sự là cuộc một cuộc chiến. Nhưng chúng ta có quyền hy vọng vào một chiến thắng cuối cùng khi các phương thuốc đặc trị và vaccine được phát triển thành công trong thời gian nhanh nhất.

Dòng thiết bị cô ly tâm chân không, model: EZ-2 của hãng SP Genevac (Mỹ) với khả năng cô đặc mẫu được ứng dụng rộng rãi trong công tác nghiên cứu và phát triển của ngành sinh học và dược phẩm. Thiết bị có giá đựng mẫu chuẩn từ 10µL đến 500mL với nhiều tùy chọn cho phép đáp ứng những yêu cầu ứng dụng khác nhau. Trong số đó có thể kể đến quá trình chiết và tinh lọc DNA/RNA của virus, cô lập và tinh lọc protein, chiết xuất các sản phẩm tự nhiên, nghiên cứu độc tố, phân loại thuốc, các thí nghiệm trên động vật, thí nghiệm lâm sàng … và hơn thế nữa.

Thiết bị cô ly tâm chân không EZ-2 (trái) và những tùy chọn về giá đựng mẫu

Trong cuộc chiến chống virus, các ưu điểm của dòng thiết bị cô ly tâm chân không EZ-2 được phát huy tối đa như khả năng làm việc liên tục với hiệu suất cao, tốc độ cô quay nhanh hỗ trợ công tác nghiên cứu virus, vaccine và các loại thuốc đặc trị. Thiết bị cô ly tâm chân không EZ-2 có khả năng xử lý hàng trăm mẫu cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian làm việc. Các chế độ cài đặt sẵn của thiết bị giúp hoàn tất quá trình xử lý mẫu mà không cần can thiệp từ bên ngoài giúp giảm công lao động. Phương pháp cô ly tâm trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất thấp giúp đẩy nhanh quá trình cô đặc trong khi vẫn giữ nguyên các đặc tính sinh học của mẫu. Từ đó, hiệu suất cô mẫu ngày càng được cải thiện. Thiết bị cô ly tâm chân không EZ-2 giúp tiết kiệm thời gian quý giá để các nhà nghiên cứu, các chuyên viên y tế tập trung nhiều hơn vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Dựa trên nguyên lý hoạt động của EZ-2, SP Genevac giới thiệu hệ thống ly tâm kết hợp đông khô, model: S3 HT series với hiệu suất cô mẫu cao hơn và thông minh hơn. Đây là dòng thiết bị cô ly tâm kết hợp đông khô mạnh mẽ nhất trên thị trường. Hệ ly tâm kết hợp đông khô S3 HT có khả năng xử lý lượng mẫu nhiều gấp 06 lần model EZ-2. Thiết bị phát huy hiệu quả tối đa trong các ứng dụng làm bay hơi dung môi, giúp đẩy nhanh tốc độ quá trình xử lý mẫu. Không chỉ được dùng trong phòng thí nghiệm, hệ ly tâm kết hợp đông khô S3 HT còn có thể sử dụng như một thiết bị sản xuất thuốc quy mô nhỏ.

Hệ thống ly tâm kết hợp đông khô S3 HT series