BẢO QUẢN VACCIN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG KHÔ

BẢO QUẢN VACCIN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG KHÔ - TEGENT VIETNAM

Được tìm thấy hơn 200 năm trước bởi Edward Jenner, vaccin được xem như “liều thuốc tiên” trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Ngày nay, vaccin ước tính đã ngăn chặn hàng năm khoảng 2,5 triệu ca tử vong do bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và bệnh sởi và ở tất cả các nhóm tuổi[1]. Vì thế công cuộc nghiên cứu và tìm ra các loại vaccin mới phù hợp với các biến chủng virus, vi khuẩn phát triển không ngừng.


Tiêm chủng trẻ em

Hiểu được điều đó, SP Scientific đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu để phát triển các thiết bị đông khô giúp bảo quản vaccin trong phòng thí nghiệm cũng như hỗ trợ hệ thống pilot dễ dàng scale-up lên quy mô công nghiệp.

1. Quy trình đông khô vaccin

Đông khô hay còn gọi là sấy thăng hoa là một quá trình phức tạp để ổn định và bảo quản vaccin. Ở trong quá trình này, dung môi được loại bỏ bằng phương pháp thăng hoa từ rắn sang khí ở giai đoạn sấy sơ cấp và sấy thứ cấp. Sấy thăng hoa giúp bảo toàn được các tính chất quý giá của dược phẩm và virus trong vaccin.


Sơ đồ quá trình sấy bảo quản vaccin

2. Lợi ích của đông khô

So với bảo quản vaccin trong pha lỏng, sản phẩm sau khi đông khô đã được chứng minh có tốc độ phân hủy thấp hơn hẳn. Điều này cho phép lưu trử sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ cao hơn so với vaccin lỏng. Ngoài ra, sản phẩm khô có khối lượng nhẹ hơn hỗ trợ việc vận chuyển và phân phối vaccin ra thị trường.

3. SP Scientific - giải pháp cho thiết bị đông khô

SP Scientific là Nhà sản xuất thiết bị đông khô số 1 trên thế giới. Từ các dòng máy để bàn dùng trong phòng thí nghiệm cho đến các hệ thống pilot và quy mô công nghiệp, thiết bị đông khô của SP Scientific được thiết kế phù hợp cho mọi ứng dụng của khách hàng.


Dòng thiết bị để bàn (từ trái qua phải): Benchtop Pro, Advantage 2.0, Advantage ProDòng thiết bị để sàn (từ trái qua phải): Freeze mobile, GPFD 36DX66, Virtis Genesis


Dòng thiết bị pilot (từ trái qua phải): Ultra Pilot, Lyostar 3, Virtual Small Production

Ưu điểm:

  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt (hệ benchtop)
  • Dễ dàng nâng cấp lên quy mô sản xuất (hệ để sàn)
  • Thiết kế theo diện tích sử dụng (hệ production)
  • Hệ thống điều khiển điện tử thông minh
  • Hỗ trợ công nghệ đóng nắp và backfill ở các hệ lớn…

Tegent Scientific Việt Nam, đại diện độc quyền của SP SCIENTIFIC tại Việt Nam hân hạnh mang đến các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực đông khô. Mọi thông tin liên hệ, tư vấn sản phẩm vui lòng tham khảo thông tin bên dưới:

TEGENT SCIENTIFIC VIỆT NAM

27 Đường số 11, KDC Him Lam 6A, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: (028) 5431 9272-77

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.tegent.com.vn

 

[1] LYOPHILIZATION IN VACCINE PROCESSES- Alexis Wasserman, Ranjit Sarpal, Bret R. Phillips.