KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC THẢI - BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Năm 2019, Việt Nam đã ghi nhận những bước tiến vượt bậc trong nông nghiệp, công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. Theo đó, đời sống người dân được cải thiện, được hưởng nhiều tiện ích hiện đại và sản phẩm tiên tiến. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng đi đôi với nhiều vấn đề bất cập mà nổi bật là ô nhiễm môi trường. Dù đã đề ra các chỉ tiêu cho nước thải nhưng kiểm soát chất lượng nước thải chặt chẽ chúng vẫn là vấn đề nan giải.

1.Nước thải chứa những gì ?
Việc kiểm soát chất lượng nước thải bao gồm đo nhiều chỉ tiêu khác nhau, tiêu biểu là : COD, Chloride, Amoni,v.v…
  • COD (chemical oxygen demand): được sử dụng rộng rãi để đo gián tiếp khối lượng các hợp chất hữu cơ có trong nước. Các hợp chất này thường không có lợi cho cơ thể sinh vật khi được đưa vào qua đường tiêu hóa. Hơn nữa, chúng sẽ bị oxy hóa bởi oxy trong nước, gây thiếu oxy cho thủy hải sản trong nước, gây ra hiện tượng ngộp, không có lợi cho nuôi trồng thủy hải sản.
  • Hàm lượng Amoni: Nước có hàm lượng amoni cao biểu thị nước đã bị ô nhiễm chất hữu cơ có nguồn gốc nitơ (nước thải, phân bón, chất thải từ chuồng trại chăn nuôi…). Amoni trong nước ngầm khi gặp oxy trong không khí chuyển hóa thành Nitrat và Nitrit. Nitrat và Nitrit khi vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên hiện tượng methemoglobin (thiếu ô-xy trong máu), đặc biệt là khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể còn tạo thành chất nitrosamine gây ung thư.
  • Hàm lượng Chloride : Clo là chất oxi hóa mạnh trong dãy nguyên tố hóa học( sau Flo). Trong môi trường nước tồn tại quá nhiều Clo sẽ dẫn đến ngộ độc Clo, là một dạng ngộ độc nặng. Hơn nữa các muối của Clo tang độ dẫn điện cho nước, làm ăn mòn và rỉ sét các thiết bị bằng kim loại. Đó cũng là lý do nước biển có tính ăn mỏn rất mạnh.
Ngoài những chỉ tiêu kể trên, vẫn còn nhiều yếu tố khác để xác định nước thải được phép thải trực tiếp ra sông hồ hay phải thông qua xử lý sâu hơn.

2.Chemetrics- test nước đơn giản, hiệu quả, chính xác:
Chemectrics với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các thiết bị kiểm tra chỉ nước, cung cấp các giải pháp test dựa trên phương pháp so màu, mang lại sự tiện dụng, đơn giản, nhanh chóng và linh động trong việc test nước ở phòng thí nghiệm và tại hiện trường.
  • Quang kế phân tích đa chỉ tiêu V-2000/V3000
  • Quang kế phân tích đơn chỉ tiêu SAMs
  • Test-kit kiểm tra chỉ tiêu nước.
 
Hai loại quang kế trên kết hợp với Vacu-Vials mang đến khả năng phân tích nhanh và chính xác
Trong khi test-kit lại đơn giản nhờ so màu, định tính và định lượng tương tối

Các chỉ tiêu có thể phân tích có thể phục vụ nhiều lĩnh vực:

• Phòng thí nghiệm/dược/bệnh viện:
• Sản xuất giấy:
•Thực phẩm:

Tegent Scientific Việt Nam, đại diện độc quyền của Chemetrics tại Việt Nam, hân hạnh mang đến các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực kiểm tra và phân tích nước. Mọi thông tin liên hệ, tư vấn sản phẩm vui lòng tham khảo thông tin bên dưới:

Website: www.tegent.com.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: (028) 5431 9277

Fanpage: Tegent Việt Nam