Tegent Scientific Việt Nam xin giới thiệu cách xác định nhanh hàm lượng ethanol trong máu bằng phương pháp Headspace-GC-FID. Phương pháp này áp dụng trong các trường hợp cần định lượng ethanol chính xác giúp chẩn đoán các bệnh lý cấp tính liên quan ngộ độc rượu cấp hoặc sử dụng như bằng chứng pháp lý đối với người gây ra tai nạn giao thông khi lái xe.

Bay hơi là quá trình hóa hơi của chất lỏng trên bề mặt dung dịch. Ngược lại với bay hơi là quá trình ngưng tụ. Thông thường, quá trình cô mẫu dùng phương pháp bay hơi trên bề mặt để tránh hiện tượng quá nhiệt do đun sôi.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) thuốc giả được định nghĩa như sau: "Thuốc giả là sản phẩm được gắn nhãn hiệu sai một cách gian dối và có chủ đích về đặc tính hoặc nguồn gốc. Thuốc giả có thể bao gồm sản phẩm chứa đúng hoặc sai hoạt chất, không có hoạt chất hoặc không đủ hàm lượng hoạt chất hoặc với bao bì giả".

Trong những năm gần đây, ngành sản xuất dược phẩm đứng trước hàng loạt thách thức khi Việt Nam gia nhập WTO. Giữa bức tranh hội nhập kinh tế toàn cầu, mọi doanh nghiệp cần nỗ lực để khẳng định giá trị thương hiệu và giữ gìn thị phần lâu dài. Do đó, đầu tư dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP – WHO được xem là sự lựa chọn tối ưu cho các công ty sản xuất dược phẩm tại Việt Nam.

Với tình hình phát triển như hiện nay, ngày càng nhiều chất ô nhiễm nguy hại được đưa vào môi trường tự nhiên. Mặc dù các phương pháp phân tích đã và đang phát triển, song việc xác định trực tiếp hàm lượng chất độc trong mẫu môi trường là rất khó khăn.